Intel bán máy tính kích thước bằng ngón tay, chạy Windows 8.1, giá 150 USD

Một số nhà bán lẻ hiện tại đã bắt đầu cho đặt hàng chiếc chạy nhỏ nhất đến từ với giá từ 110 USD cho đến 150 USD.

intel-8-4Intel giới thiệu chiếc PC mỏng và nhẹ nhất của mình mang tên vào tháng 1 năm nay tại CES 2015. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này thì đây là tin vui dành cho bạn khi một số nhà bán lẻ đã bắt đầu cho đặt hàng chiếc máy tính chỉ nhỏ bằng chiếc USB này với giá là 150 USD (3,3 triệu đồng) cho bản chạy Windows 8.1 bản quyền, còn nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể trả 110 USD (2,4 triệu đồng) cho chiếc Compute Stick bản chạy Ubuntu. Thiết bị sẽ bắt đầu lên kệ kể từ ngày 24/4 sắp tới.

Mặc dù với kích thước chỉ bằng một chiếc USB thông thường nhưng Intel đã trang bị cho Compute Stick cấu hình khá mạnh mẽ. Với bản chạy Windows 8.1, thiết bị được cung cấp chip xử lý Intel Atom 4 nhân cùng với 2GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Về mặt kết nối, thiết bị có 1 cổng HDMI để cắm vào TV hoặc màn hình máy tính, Bluetooth 4.0, 1 cổng USB 2.0 cùng kết nối chuẩn b/g/n.

Đây là một sự thay thế hoàn hảo để biến chiếc TV nhà bạn thành TV thông minh chạy Windows hoặc Ubuntu thay cho những chiếc Android stick hay Android box. Với cổng USB 2.0 cùng kết nối Bluetooth, bạn có thể cắm chuột cũng như bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính thông thường.

intel-8-4-1Ảnh: Intel

Theo VnReview

Bài viết liên quan