Intel bỏ lỡ thị trường 10 tỷ USD với chip Broadwell desktop

Giám đốc điều hành của thừa nhận việc bỏ qua , bộ xử lý thế hệ thứ năm dành cho desktop và nhanh chóng chuyển sang thế hệ Skylake sau đó là quyết định không chính xác, bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường này.

intel-16-9Cụ thể với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính nhỏ gọn NUC, All in One (tất cả trong một) nhưng “phớt lờ” người dùng desktop truyền thống. Phải đến cuối quý II vừa qua, Intel mới đưa ra hai mẫu chip Core i5-5675C và i7-5775C dành cho máy tính để bàn và nhanh chóng chuyển sang nền tảng Skylake mới.

Trong cuộc hội thảo gần đây, ông Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel thừa nhận việc đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ mới quá nhanh và bỏ qua dòng chip Broadwell của desktop là sai lầm vì phân khúc thị trường này có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Máy tính cá nhân có sự thay đổi lớn khi Windows XP kết thúc vòng đời vào năm ngoái và Microsoft khuyến cáo người dùng nên nâng cấp hệ điều hành mới hơn trước khi hãng chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cũng như cung cấp những bản sửa lỗi liên quan. Tuy nhiên việc thiếu hụt các chip máy tính để bàn mới là nguyên nhân kém hấp dẫn người dùng mua sắm máy tính mới trong năm 2015.

Với chip Skylake, Intel sẽ nắm bắt cơ hội tốt hơn. Thay vì để người dùng sẽ chuyển sang mua sắm thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo thông minh vào những tháng cuối năm, chắc chắn nhà sản xuất chip sẽ có những động thái hấp dẫn sự lựa chọn của người dùng.

Intel kỳ vọng thị trường máy tính cá nhân sẽ có sự tăng tưởng nhẹ vào quý cuối cùng của năm 2015.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan