Intel bổ sung tính năng Pro Wireless Display và Wireless Docking cho thế hệ CPU vPro mới

  đã vừa công bố thông tin về thế hệ vi xử lý hỗ trợ công nghệ vPro thế hệ thứ 5. Như đã biết vPro là một công nghệ hướng đến doanh nghiệp với nhiều tính năng đặc trưng mà các dòng vi xử lý thông thường không có, điển hình là xử lý siêu phân luồng, Turbo Boost 2.0, ảo hóa VT-x, TXT hay truy cập từ xa AMT. Giờ đây với thế hệ thứ 5, đã bổ sung 2 tính năng mới vào vPro bao gồm Pro .

intel-30-1

Đầu tiên là , phiên bản Pro sẽ bổ sung nhiều tính năng độc đáo bao gồm kết nối video bảo mật và chế độ màn hình riêng tư (privacy screen) để bảo vệ thông tin khi xuất hình ảnh ra màn hình ngoài tại các cuộc họp. Intel cho biết phiên bản vPro cũng tích hợp nhiều tùy chọn thiết lập cao cấp cho phép bộ phận IT thiết lập Wireless Display với lưu lượng sử dụng lớn.

Tiếp theo là Wireless Docking – đây là một giải pháp kết nối không dây giữa máy tính và các thiết bị ngoại vi khác như chuột, bàn phím v.v… Intel cho biết giải pháp này sẽ loại bỏ việc sử dụng những hệ thống dock station cơ học vốn chỉ hỗ trợ một số dòng laptop nhất định và mỗi chiếc dock như vậy có giá hàng trăm đô la.

intel-30-1-1

Thế hệ vi xử lý hỗ trợ công nghệ vPro thứ 5 cũng tiếp tục được tích hợp các công nghệ trước như Intel Identity Protection – mở rộng hỗ trợ nhiều dạng đăng nhập và Intel Active Management (Intel AMT). Những mẫu vi xử lý hỗ trợ công nghệ vPro thế hệ thứ 5 trải dài trên nhiều dòng sản phẩm từ Core I đến Core M. Dải sản phẩm rẻ nhất là loạt 5 vi xử lý Core i3, 2 Celerons và 1 Pentium hỗ trợ hoàn toàn công nghệ vPro – đây là một thay đổi rất đáng chú ý của Intel bởi trước đây vPro chỉ xuất hiện trên những vi xử lý cao cấp từ Core i5 trở lên.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan