Intel chính thức giới thiệu card WiFi ac cho máy tính xách tay, băng thông 867Mbps

Khi ra mắt chip Haswell, Intel cũng đồng thời quảng cáo các xách tay ra mắt trong quí 3/2013 sẽ được trang bị chuẩn kết nối WiFi ac và công nghệ stream nội dung số không dây Wireless Display 1.4 (WiDi) với nhiều cải tiến mới về băng thông. Thực ra CPU Haswell không nắm vai trò quan trọng để quyết định chiếc máy đó có WiFi chuẩn ac hay b/g/n và WiDi 1.4, mà yếu tố quyết định chính là chiếc card WLAN của máy. Và mới tuần trước thôi, Intel mới chính thức công bố model mới nhất trong dòng adapter WiFi dành cho laptop có kết nối WiFi ac: Intel Dual Band Wireless-AC 7260 Plus Bluetooth 4.0, sử dụng chuẩn PCIe half mini card.

Card WiFi ac cho laptop của Intel

Chip Wireless-AC 7260 thuộc Intel Wireless Product 7200 series, gồm có 3 sản phẩm là: Wireless-N 7260 with Bluetooth – chuẩn WiFi N, hỗ trợ một băng tần 2,4GHz và tích hợp Bluetooth 4.0; Dual Band Wireless-N 7260 with Bluetooth – chuẩn WiFi N hỗ trợ 2 băng tần 2,4GHz/5GHz và có Bluetooth 4.0; cuối cùng là Wireless-AC 7260 hỗ trợ kết nối WiFi ac trên băng tần 5GHz và b/g/n trên băng tần 2,4GHz/5GHz.

Con chip Wireless-AC 7260 này chỉ mới được Liên minh kết nối không dây (WiFi Alliance) chứng nhận đạt chuẩn WiFi ac vào ngày 11/6 vừa qua, và được Intel tung ra thị trường ngày 26/6. Theo tìm hiểu của mình thì hầu hết các bo mạch chủ hỗ trợ Haswell dành cho máy tính để bàn trên thị trường hiện nay mà có tích hợp WiFi ac thì đều sử dụng chip WLAN của Broadcom, chứ không có model Wireless-AC 7260 của Intel. Đó cũng là lí do chúng ta thấy các hãng không quảng cáo chức năng stream không dây WiDi 1.4 trên các sản phẩm của mình.

Hi vọng các laptop sử dụng chip Haswell sắp ra mắt thị trường trong thời gian tới sẽ được trang bị con chip WLAN với WiFi ac đạt băng thông 867Mbps này, tức gần gấp đôi băng thông tối đa 450Mbps mà WiFi N đang có. Lúc đó chúng ta sẽ có những bài thử nghiệm về băng thông của WiFi ac với những phép thử như streaming, chép file với ổ cứng mạng…

Chứng nhận chip Wireless-AC 7260 của WiFi Alliance

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan