Intel cơ cấu lại công ty, Chủ tịch Renée James ra đi

Chủ tịch Renée James sẽ ra đi để tiếp nhận vị trí CEO của một công ty khác, người khổng lồ chip mới thông báo hôm thứ Năm 2/7.

Thông báo của Intel không đề cập ai sẽ là người kế nhiệm, nhưng cho biết James sẽ vẫn ở lại cho đến hết năm để việc chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

renee-james-4-7Chủ tịch Intel Renée James. Ảnh: Bloomberg.

Theo sau quyết định ra đi của Renée James, hai bộ phận lâu nay nằm dưới sự quản lý của bà là Nhóm Công nghệ và Sản xuất và Nhân sự sẽ chuyển sang báo cáo trực tiếp với CEO Brian Krzanich. Phần còn lại của những báo cáo trực tiếp của bà cũng được chuyển giao trong nội bộ.

James và Krzanich đảm nhận các vị trí Chủ tịch và CEO của Intel vào năm 2013 sau khi cựu CEO Paul Otellini nghỉ hưu.

“Khi Brian và tôi được bổ nhiệm vào những vị trí hiện tại chúng tôi đang nắm giữ, tôi biết rằng lãnh đạo một công ty là điều tôi mong muốn như một phần trong hành trình lãnh đạo của chính mình”, bà James viết trong thư gửi nhân viên Intel. “Bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi bước tiếp”. Bà James năm nay 51 tuổi, đã làm việc cho Intel được 28 năm.

Intel đã và đang góp công tạo ra sự đa dạng trong ngành công nghiệp công nghệ, bao gồm việc thành lập quỹ đầu tư với số vốn 125 triệu USD nhằm tài trợ cho các công ty khởi nghiệp được điều hành bởi phái nữ và người dân tộc thiểu số.

Tình hình doanh số bán sụt giảm những năm qua đã thách thức sự phát triển của Intel. Để bớt phụ thuộc vào , công ty đã phải mở rộng tầm nhìn ra nhiều thị trường khác, như Internet of Things (IoT).

Intel cũng đang chật vật trên thị trường .

Tháng trước, Intel đã đồng ý mua lại nhà sản xuất chip có thể lập trình lại được Altera trong nỗ lực mở rộng mảng kinh doanh chip server và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường IoT.

Trong thông báo hôm thứ Năm, Intel còn công bố một lãnh đạo khác sẽ nghỉ hưu vào tháng 1 năm sau là ông Arvind Sodhani, Chủ tịch Intel Capital, người đã cống hiến 35 năm cho Intel.

Wendell Brooks, Chủ tịch mảng Mua bán và Sáp nhập (M&A) sẽ đảm nhận vị trí này.

Trong khi đó Intel Security – trước đây là bộ phận độc lập McAfee, chính thức được nhập chung vào Intel, dưới quyền lãnh đạo của Tổng giám đốc Chris Young.

Tổng giám đốc Aicha Evans của Nhóm Truyền thông và Thiết bị (Communication and Devices Group) được đưa vào Hội đồng quản trị của công ty; và Josh Walden, Tổng giám đốc Nhóm Công nghệ mới (New Technology Group) gánh thêm trách nhiệm.

Cuối cùng, các Giám đốc điều hành Hermann Eul và

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan