Intel giới thiệu chip xử lý Skylake tại châu Á

Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới tung ra thị trường châu Á bộ vi xử lý thế thệ thứ sáu với tên mã cùng loạt sản phẩm sử dụng chip này sẽ được bán ra trong thời gian tới.

Cc dòng chip gồm Core i3, i5 và i7 sẽ dành cho , còn Core m3, m5 và m7 dành cho các thiết bị lai 2-trong-1 hay máy tính bảng. Bên cạnh đó, chip Core i5, i7, m5 và m7 sẽ có thêm phiên bản tích hợp công nghệ vPro tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp, còn Xeon có thêm phiên bản cho thiết bị di động.

intel-15-10

Chip xử lý thế hệ mới nhất của sẽ bán ra cùng với Windows 10 trong tháng tới.

Các sản phẩm thế hệ thứ sáu đều được sản xuất theo quy trình 14 nm. Core i5 và i7 được Intel mở khoá overclock cho phép ép xung tối đa. Chip Skylake sử dụng socket LGA 1151 mới, không tương thích với các bo mạch cũ dù một số bo mạch cũ có hỗ trợ DDR4 với bus 2133 MHz. Tuy nhiên, Skylake vẫn hỗ trợ RAM DDR3 dù là phiên bản DDR3L có điện áp thấp và khó kiếm do giá thành của RAM DDR4 vẫn còn khá cao.

Intel cho biết chip xử lý mới của hãng hiệu quả hơn 10% đến 20% so với thế hệ cũ còn đồ hoạ tốt hơn 50%. Dòng chip này hỗ trợ mã hoá HEVC giúp tăng tốc phần cứng, camera 4K hoặc 4 camera chuẩn HD. Thời lượng sử dụng pin tăng 30% so với thế hệ trước.

Bộ vi xử lý Intel Core mới còn hỗ trợ nhiều loại thiết kế đa dạng, từ các máy tính tí hon như Intel Compute Stick, máy tính xách tay 2-trong-1, máy tính để bàn tất cả-trong-một (All-in-One, AIO) cho đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation).

Intel cũng phát triển công nghệ camera Real Sense trên các model dùng chip xử lý mới này. Người dùng có thể chụp hình với định dạng 3D, nhận diện võng mạc để mở khoá máy tính hay chơi game chuyển động giống như Kinect của .

Hiện có hơn 500 triệu máy tính đã được sử dụng từ 4 năm trở lên và các model này đã quá chậm, thời lượng pin cũng ko lâu, không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng cũng như không tận dụng được các công nghệ mới hiện nay. Với Skylake ra mắt cùng lúc với hệ điều hành Windows 10, Intel hy vọng sẽ làm cho thị trường máy tính trở nên sôi động hơn.

Intel cũng cho biết trong tháng tới sẽ có khoảng 50 model máy tính dùng chip Skylake được bán ra trên thị trường trong đó nổi bật là các sản phẩm thuộc dòng Surface của Microsoft hay máy tính 15 inch nhỏ nhất thế giới của Dell…

Theo Sohoa

Bài viết liên quan