Intel hỏi mua lại hãng chip Altera với giá 16,7 tỷ USD

Vài ngày sau khi hãng Avago công bố kế hoạch mua lại Broadcom với 37 tỷ USD, cũng đã công bố thỏa thuận thâu tóm hãng sản xuất chip với giá 16,7 tỷ USD.

tin-tuc-2-6-6

Intel luôn được xem là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất sản xuất chip cho máy tính để bàn, máy tính bảng và máy chủ. Tuy nhiên, trước tình hình doanh số có dấu hiệu suy giảm trong thời gian qua, Intel dường như đang chuyển hướng tập trung sang các thiết bị di động và các sản phẩm Internet of Things dù biết trước sẽ gặp sự cạnh tranh gay gắt từ những đại gia trong lĩnh vực này là Qualcomm, Samsung, ,

Trong khi đó, Altera là một công ty chuyên sản xuất dòng chip di động giá rẻ. Thỏa thuận trên sẽ biến Altera trở thành một công ty con của Intel. Điều này có nghĩa là nếu thương vụ này thành công, Altera vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm của riêng mình và Intel sẽ có quyền tích hợp các công nghệ từ Altera vào những giải pháp của công ty. Ví dụ, Intel có thể sử dụng công nghệ FPGA (field-programmable gate array) vào dòng chip Xeon để cung cấp giải pháp tùy biến cho các nhà sản xuất máy chủ, máy trạm và các hệ thống nhúng.

Theo VnReview

Bài viết liên quan