Intel mua Basis Science với tham vọng phát triển smartwatch

Intel sẽ phát triển thiết bi đeo theo hướng vòng đeo theo dõi sức khỏe.

Sau những đồn đoán từ hồi đầu tháng, Intel mới đây vừa chính thức công bố mua lại Basis Science – một công ty chuyên về sản xuất đồng hồ thông minh smartwatch. Sản phẩm của Basis Science được biết tới dưới tên gọi Basis Band – một chiếc smartwatch kiêm vòng đeo tay theo dõi sức khỏe. Hãng sản xuất chip không công bố số tiền họ phải bỏ ra, nhưng theo trang công nghệ Techcrunch, thương vụ này tiêu tốn của Intel 100 triệu USD. Theo một thông báo của Basis trên blog của mình, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ về làm việc với nhóm thiết bị (Devices) tại Intel.

Với các khách hàng hiện nay của Basis, họ cũng không phải quá lo lắng về thương vụ này. Bởi hãng cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán và hỗ trợ chiếc vòng đeo tay của mình.

Hiện cũng chưa rõ Intel sẽ làm gì với Basis Science sau khi mua lại, nhưng trước đây Intel cho thấy rằng họ muốn phát triển smartwatch theo hướng theo dõi sức khỏe; và những công nghệ của Basis chính là tập trung chủ yếu ở mảng này. Chiếc vòng đeo Basis B1 của Basis Science là thiết bị có thể theo dõi nhịp tim, lưu lượng máu, nhiệt độ cơ thể (heat dissipation). Tất cả những dữ liệu này sẽ rất cần thiết, phục vụ cho định hướng của Intel. Hồi tháng Một vừa qua, Intel cũng từng giới thiệu 1 mẫu tai nghe theo dõi sức khỏe smart earbud có thể đo nhịp tim của bạn bằng một số cảm biến tích hợp rồi chuyển cho ứng dụng trên thiết bị di động xử lý.

Tai nghe theo dõi sức khỏe smart earbud của Intel.

Theo: Genk

http://hinh.mycomputer.vn/images15/tin-tuc-26-3-6.jpg

Bài viết liên quan