Intel mua lại hãng sản xuất đồng hồ thông minh Basis, giá từ 100 đến 150 triệu đô la?

Theo báo cáo mới đây, Intel sẽ thực hiện thương vụ mua lại hãng sản xuất đồng hồ Basis với mức giá được đưa ra là từ 100 đến 150 triệu đô la. Hồi tháng trước, hãng Basis cũng từng tự “chào bán” chính công ty của mình cho các hãng Apple, Google, Samsung và Microsoft.

Basis Science là nhà sản xuất đồng hồ theo dõi sức khỏe Basis Health Tracker Watch. Nguồn tin được báo cáo bởi trang tin Techcrunch rằng Intel đã mua lại Basis và có khả năng giúp Intel mở rộng lĩnh vực sản xuất chip của mình cho các loại cảm biến và bộ vi xử lý cho các thiết bị đeo.

Hiện tại, mức giá chính xác của thương vụ mua bán trên vẫn chưa được công bố chính thức, một nguồn tin tuyên bố rằng giá trị của vụ mua bán vào “khoảng 100 triệu đô la” trong khi 1 nguồn tin khác lại quả quyết rằng số tiền có thể lên tới 150 triệu đô la. Trong cả 2 trường hợp, giá trị của vụ mua bán đều cao hơn khá nhiều so với các tin tức rò rỉ được đưa ra trước đây.

Động thái trên cho thấy những bước đi khá rõ ràng của Intel trong quá trình tiến vào thị trường thiết bị đeo bằng các cảm biến và nền tảng thông minh như vi xử lý tích hợp công nghệ Quark và chip Edison. Với việc các đối thủ khác tại thung lũng Silicon như Qualcomm, Texas Instruments,… đều đã nhảy vào lĩnh vực các thiết bị đeo, chắc chắn rằng Intel sẽ tiếp tục mua thêm một số bộ phận có liên quan trong thời gian tới.

Về tương lai của chiếc đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe do Basis phát triển trước đây, hiện Intel vẫn chưa tuyên bố bất cứ thông tin chính thức nào xoay quanh vấn đề trên.

Trong chương trình Ask Me Anything trên kênh truyền hình Reddit hồi tháng trước, CEO của Intel là brian Krzanich đã tiết lộ rằng ông đang sử dụng 2 thiết bị đeo, 1 trong số đó vẫn còn đang trong vòng nghiên cứu nội bộ. Trong khi Intel vẫn chưa chính thức giới thiệu thiết bị đeo nào, nhưng rõ ràng đây chính là lĩnh vực mà họ đang dành nhiều sự quan tâm của mình.

Với tình hình chưa có gì nổi bật của thị trường đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo trong những tháng gần đây, các nhà phân tích đã lưu ý các nhà sản xuất nên dành nhiều sự chú ý hơn đối với lĩnh vực còn khá mới mẻ trên.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan