Intel mua lại hãng sản xuất kính đeo thông minh Recon

Thương vụ trị giá 175 triệu USD này là nỗ lực mới nhất của nhằm trở thành hãng cung ứng chip hàng đầu dùng trong các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh và kính thông minh cũng như kính thực tế ảo.

Sau khi hợp nhất, toàn bộ 75 nhân viên của Recon sẽ làm việc trong một bộ phận mới tại Intel mang tên New Devices Group, có nhiệm vụ tập trung vào mảng công nghệ cho thiết bị đeo (wearable).

Đại diện Intel cho biết hãng sẽ vẫn bán ra thị trường mẫu kính thông minh Recon Jet (có giá khoảng 700 USD) cũng như cam kết tiếp tục thiết kế nhiều sản phẩm mới.

Intel cũng sẽ sử dụng các công nghệ mới thâu tóm từ Recon để tích hợp vào các thiết bị hỗ trợ Internet of Things hiện nay của hãng, và thậm chí các dòng sản phẩm tablet và trong tương lai, theo dự đoán của trang tin công nghệ Slashgear.

Nhà đồng sáng lập Recon là Dan Eisenhardt nói rằng, hợp nhất với Intel sẽ giúp hãng có khả năng “truy cập trực tiếp” vào các giải pháp bán dẫn của Intel, qua đó giúp Recon mở rộng tầm vóc phát triển.

recon-jet-18-6Kính thông minh Recon Jet được thiết kế hướng đến nhóm người dùng yêu thích thể thao và các hoạt động ngoài trời.

Ông này cũng khẳng định, trong thời gian tới, khách hàng vẫn có thể mua được kính thông minh Recon Jet hay Recon Snow2 AR.

Theo nhận định của giới phân tích, thông qua thương vụ này, Intel rõ ràng đang thể hiện tham vọng lấn sâu vào thị trường thiết bị đeo công nghệ cao nói chung và cả thiết bị thực tế ảo, từ đó từng bước thống trị thị trường chip dùng trong các thiết bị này.

Hồi cuối năm ngoái, Intel từng công bố khoản hợp chiến lược tác với đại gia công nghệ Google và tập đoàn Thụy Sĩ TAG Heuer để sản xuất đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear. Ngoài ra, Intel cũng đạt được một thỏa thuận với Fossil Group để sản xuất đồng hồ thông minh.

Cũng vào tháng 12/2014, Intel từng tiết lộ thỏa thuận với nhà sản xuất kính đeo thời trang Luxottica Group có quy mô lớn nhất thế giới để bổ sung các công nghệ thông minh vào các dòng kính đeo cao cấp.

Được biết, Intel hồi năm ngoái đã mua lại hãng sản xuất đồng hồ thông minh BASIC và các mẫu smartwatch mang thương hiệu này hiện có mặt trên thị trường.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan