Intel mua lại mảng kinh doanh chip mạng giá 650 triệu USD

đã đồng ý thanh toán bằng tiền mặt để mua lại Axxia Networking Business của Avago Technologies – công ty chuyên về .

Rose Schooler, tổng giám đốc của Bộ phận Truyền thông Cơ sở hạ tầng của Intel Intelligent Systems cho hay việc mua lại sẽ thúc đẩy chiến lược của hãng trong việc chuyển đổi truy cập không dây vào hệ thống mạng lưới linh hoạt và thông minh hơn dựa trên khối thiết lập tiêu chuẩn.

Thỏa thuận này, công bố ngày 13/8/2014, sau 3 tháng kể từ khi hãng sản xuất bán dẫn Avago hoàn thành việc mua lại LSI với giá 6,6 tỷ USD. Avago mua LSI để tăng sự hiên diện của mình trong lĩnh vực chip lưu trữ và chuyển giao về bộ phận kinh doanh Axxia Networking Business.

intel-15-8-2

Intel tiếp tục đầu tư vào nền tảng .

Doanh thu của Axxia đạt 113 triệu USD trong năm 2013 với khoảng 650 nhân viên. Thỏa thuận với Intel đã được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị cả hai công ty và dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong quý IV. Động thái này được đưa ra khi Intel tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu nằm ngoài mảng kinh doanh cốt lõi của mình là bán các bộ xử lý cho và máy chủ. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ giúp Intel giải quyết các yêu cầu của nhà khai thác nhằm mở rộng hệ thống mạng để hỗ trợ cho Internet of Things. Đây là điều Intel nhắm tới trong thời gian gần qua với các thiết bị nhỏ nối mạng tại gia, thành lập thành phố thông minh và xâm nhập thị trường xe hơi

Trong vài năm qua, nhà sản xuất chip này đã tăng khả năng kết nối mạng của mình thông qua việc mua lại các nhà cung cấp nhưng công ty sản xuất phần mềm Aepona, bộ phận không dây của Infineon Technologies với giá 1,4 tỷ USD, bộ phận mạng từ nhà sản xuất siêu máy tính Cray, thiết bị chuyển đổi mạng của Fulcrum System và cơ sở hạ tầng không dây của Mindspeed Technologies. Intel năm ngoái cũng đã đầu tư 6,5 triệu USD cho hệ thống mạng phần mềm xác định (software-defined networking-SDN) của nhà cung cấp Big Switch Networks.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan