Intel muốn đẩy nhanh tốc độ ra mắt chip Atom, cẩn trọng với TV, hứng thú với thiết bị đeo được

CEO mới của Brian Krzanich, người kế nhiệm cho Paul Otellini, mới đây tiết lộ với hãng tin Reuters rằng ông sẽ đẩy nhanh việc ra mắt các vi xử lí dành cho , tablet và thậm chí là cả các thiết bị đeo được (wearable) trong bối cảnh người dùng càng lúc càng rời xa . Dưới sự lãnh đạo của Krzanich, Intel sẽ dành nhiều ưu tiên hơn cho dòng chip Atom di động bởi giờ đây “chúng tôi thấy rằng Atom đã có tầm quan trọng ngang với chip dành cho cá nhân”. Hiện Intel đang xem xét lại lộ trình sản phẩm của mình và đánh giá lại thời điểm giới thiệu một số dòng chip. “Công bằng mà nói thì có nhiều thứ chúng tôi đang muốn tăng tốc”.

Brian Krzanich cũng có chia sẻ một chút về kế hoạch tiến vào lĩnh vực TV của Intel. Ông nói Intel sẽ tiếp tục xem xét các mô hình kinh doanh truyền hình, trong đó hai điều quan trọng là “giao diện người dùng tốt và kĩ thuật nén-giải nén phải tuyệt vời”. Thế nhưng ông cũng nói rằng Intel sẽ rất cận trọng ở mảng này bởi hãng không phải là một nhà cung cấp nội dung lớn. Sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Apple, Google và các hãng truyền hình cáp truyền hình cáp truyền thống cũng là những rào cản đáng quan tâm.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5, Krzanich cũng từng nói rằng các máy móc wearable sẽ là “chiến trường chính” cho các hãng di động và trong vài năm tới. Những thiết bị như thế sẽ tập trung vào việc sử dụng ở mắt và tai, không thể không kể đến các đồng hồ đeo tay thông minh. “Tôi nghĩ bạn sẽ thấy những thứ sử dụng chip của chúng tôi vào cuối năm nay và đầu năm sau. Intel đang cố gắng đưa sản phẩm của mình vào một trong số đó, chúng tôi cũng làm một số thiết bị cho riêng mình, đồng thời tìm hiểu về cách sử dụng và tạo nên một hệ sinh thái chung”. Hồi tháng 3 vừa qua, tờ Economics Time từng tiết lộ Intel cũng có liên quan đến việc phát triển và nghiên cứu kết nối Bluetooth dùng trong mẫu đồng hồ thông minh của Apple.

Ngoài ra, Renee James, chủ tịch của Intel cũng nói với Reuters rằng Intel sẽ đẩy mạnh mô hình sản xuất chip theo hợp đồng cho các hãng di động bởi hoạt động này có tiềm năng doanh thu cao. Nếu một khách hàng nào đó “thích Intel sản xuất các sản phẩm dựa trên kiến trúc ARM để dùng trong các sản phẩm của họ, chúng tôi sẽ cân nhắc điều này”. Intel sẽ đưa ra quyết định tùy thuộc vào mối quan hệ của Intel với khách hàng đó. Như vậy, Intel đã để mở khả năng sẽ sản xuất chip sử dụng kiến trúc ARM đối thủ chứ không chỉ là các bộ xử lí dùng kiến trúc x86, giống với tin tức mà chúng ta từng được nghe nói đến. Trước đây chúng ta cũng từng có tin đồn rằng Apple đang hợp tác với Intel để làm chip cho iPhone trong tương lai.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan