Intel muốn thử nghiệm API Mantle của AMD trên phần cứng của họ

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn, Richard Huddy – chuyên gia phát triển của – cho biết, đã đề nghị công ty của ông cho phép họ được tiếp cận với API Mantle, bộ công cụ phát triển game mà phát triển riêng cho các GPU thế hệ GCN.

Phía Intel cũng đã xác nhận thông tin này, tuy nhiên họ cho biết vì Mantle vẫn đang còn ở giai đoạn beta, do đó Intel bước đầu chỉ muốn nghiên cứu thử Mantle, còn hiện tại thì vẫn dành sự hỗ trợ tốt nhất dành cho DirectX của Microsoft.

intel-26-6

Mantle là bộ API lập trình game cấp thấp do AMD phát triển, hỗ trợ các GPU thế hệ GCN trở lên, bao gồm cả 2 hệ console là PlayStation 4 và Xbox One. Vì được làm ra để hỗ trợ GCN, do đó không rõ nó có thể sử dụng được trên các GPU tích hợp của Intel hay không, và cũng chính vì lí do này nên Intel chọn DirectX cho bước đi lâu dài là điều dễ hiểu, vì DirectX được Microsoft mở để các đối tác có thể sử dụng để phát triển game. Hiện tại Microsoft cũng đã công bố bộ DirectX 12 mới.

Trước đó, Richard Huddy cũng cho biết AMD sẽ mang bộ API Mantle lên nền tảng Linux và SteamOS, nhằm mở rộng sự có mặt của chúng trên các nền tảng chơi game nhiều hơn nữa.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan