Intel Q2/2014: doanh thu 13,8 tỉ USD, lợi nhuận 2,8 tỉ USD, nhu cầu với PC tăng cao

vừa cho biết rằng trong quý 2 của năm tài chính 2014, hãng đã đạt 13,8 tỉ USD, tăng 7,8% so với năm ngoái và so với quý liền trước, vượt qua kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Trong tổng số tiền mà công ty thu về có 8,7 tỉ USD đến từ việc kinh doanh của bộ phận , mức cao kỉ lục xét trong một quý. Nói về thì trong quý vừa rồi hãng ghi nhận số tiền lãi 2,8 tỉ USD, cao hơn 40% so với cùng kì năm ngoái lẫn quý đầu năm nay. Sự tăng trưởng nói trên đến từ nhu cầu tăng cao ở mảng , trung tâm dữ liệu cũng như .

intel-16-7-1

Nói riêng về mảng PC, Intel cho biết có nhiều yếu tố đã tác động đến thị trường này: có khoảng 600 triệu hệ thống đã có tuổi đời lớn hơn 4, mức giá mới của các sản phẩm chip của công ty, ngoài ra còn có việc ngừng hỗ trợ Windows XP khiến nhiều cá nhân, tổ chức thay mới máy tính. Intel dự báo nhu cầu cao với PC sẽ tiếp diễn đến cuối năm nay nhưng hãng sẽ không lệ thuộc nhiều vào nó trong dài hạn.

Còn mảng di động và truyền thông của Intel thì đem về cho công ty doanh thu 51 triệu USD, giảm 83% so với cùng kì năm ngoái và giảm 67% so với quý trước. Hãng cho biết thêm rằng chip của mình đã có mặt trên khoảng 10 triệu chiếc tablet được giao trong ba tháng vừa qua.

Đến cuối năm nay, các CPU Broadwell (thế hệ kế tiếp của Haswell) sẽ chính thức được bán ra thị trường, và hãng kì vọng điều đó sẽ giúp công ty tiếp tục tăng trưởng. Trong quý 3, Intel kỳ vọng sẽ đem về doanh thu 14,4 tỉ USD, cộng trừ 500 triệu USD.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan