Intel ra mắt thiết kế PC tham chiếu dùng CPU Broadwell, màn hình 12,5″, mỏng 7,2mm, không cần quạt

Tại Computex 2014, đã giới thiệu một mẫu thiết kế tham chiếu mới sử dụng vi xử lí Core thế hệ 5, còn gọi là Core M dựa trên vi kiến trúc Broadwell.

Thiết bị này thực chất là một chiếc tablet với màn hình 12,5″, mỏng chỉ 7,2mm và có trọng lượng 670g. Khi cần thiết, người dùng có thể gắn nó vào đế bàn phím rời để sử dụng như một chiếc xách tay thực thụ. Điểm đáng chú ý đó là mẫu thiết kế của Intel không cần quạt tản nhiệt, điều đó giúp thân hình của sản phẩm mỏng hơn, ít hao pin hơn, độ ồn cũng giảm xuống mức tối thiểu.

intel-4-6

Intel mô tả dòng CPU Broadwell 14nm của mình như là những vi xử lý Core i có khả năng tiêu thụ điện năng tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại và hứa hẹn rằng chúng sẽ bắt đầu xuất hiện trên PC vào cuối năm nay. Asus mới đây cũng công bố Transfomer Book T300 Chi dùng Broadwell với màn hình 12,5″ và độ mỏng tương tự như thiết kế của Intel, ngoài ra nó còn dùng tấm nền IPS độ phân giải 2560 x 1440.

Biết đâu trong tương lai Microsoft sẽ sử dụng mẫu tham chiếu nói trên để tạo ra cho mình một thế hệ Surface mới mỏng hơn, nhẹ hơn thì sao? Cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ công bố MacBook Air màn hình 12″ và không cần quạt nhờ sử dụng dòng CPU mới này. Chúng ta hãy chờ xem sao.

intel-4-6-1

Asus Transfomer Book T300 Chi​

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan