Intel sẽ phát hành bộ vi xử lý Skylake vào năm tới

khẳng định rằng chip Skylake sẽ không bị chậm trễ như mà sẽ giữ đúng tiến độ và phát hành vào năm sau.

Theo đó, Intel đã bác những ý kiến cho rằng họ sẽ chậm trong việc đưa ra thị trường dòng vi xử lý Skylake và cho biết đã lên kế hoạch chính thức bán ra vào năm tới. Hiện tại, bộ vi xử lý có tên mã Haswell đang được bán trên thị trường, kế tiếp là dòng Broadwell và sau đó là Skylake.

Intel đang cố gắng để đưa ra chính xác ngày phát hành chip Skylake, có thể họ sẽ có thông tin chi tiết vào cuối năm nay.

Những khẳng định chắc chắn trên dựa trên một quy trình mà Intel gọi là “sẵn sàng quy trình và sẵn sàng sản phẩm”.

Nhiều câu hỏi đặt ra về thời điểm phát hành Skylake được đưa ra sau vụ chậm trễ của chip Broadwell sử dụng cho những dòng máy tính mỏng nhẹ vào dịp lễ. Tuy nhiên, phải đến đầu năm sau thì Broadwell mới sử dụng rộng rãi trên các dòng laptop và desktop mới.

intel-17-7

Intel khẳng định sẽ không chậm trễ trong việc phát hành chip Skylake.

Hiệu ứng do Broadwell gây ra khiến người tiêu dùng lo ngại rằng Skylake sẽ tiếp tục giống như người tiền nhiệm và có thể đến năm 2016 mới có mặt trên thị trường. Lộ trình phát hành của Broadwell bị ảnh hưởng bởi quy trình sản xuất chip 14nm (nanometer).

Skylake là vi xử lý dựa trên một vi kiến trúc hoàn toàn mới, nhưng cũng vẫn được sản xuất với quy trình 14 nm. Intel không có nhiều chia sẻ về dòng chip mới này, nhưng kỳ vọng nó sẽ sử dụng bộ nhớ RAM DDR4.

Intel đang nỗ lực để “không dây hoá” những thiết bị dùng Skylake. Trong năm 2016, các nhà sản xuất khác cũng sẽ cung cấp những thiết kế tham khảo dựa trên Skylake giúp thiết bị có thể sạc không dây, truyền dữ liệu hay phát tín hiệu lên màn hình lớn không dây…

Intel cũng luôn cải tiến hiệu suất và tối ưu năng lượng tiêu thụ trên các dòng chip mới. Có thể Skylake sẽ có hiệu năng cao hơn với mức tiêu tốn năng lượng thấp hơn so với Broadwell. Dự kiến, dòng chip này cũng sẽ cải tiến về hiệu năng đồ hoạ. Tại Computex 2014, Intel đã trình diễn một chiếc máy tính bảng sử dụng chip Broadwell mỏng hơn cả iPad.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan