Intel sẽ ra mắt SoC Atom 64-bit dòng Moorefield tại Computex, dùng cho thiết bị từ 8″ trở xuống

mới đây tiết lộ rằng hãng sẽ ra mắt dòng vi xử lý 64-bit mới của mình tại triển lãm Computex 2014 diễn ra ở Đài Loan vào tháng sau. Với tên mã Moorefield, dòng SoC này bao gồm Atom Z3560 và Z3580, cả hai đều có bốn nhân và được thiết kế để dùng trong các thiết bị có màn hình 8″ trở xuống (kể cả ).

Điểm khiến Moorefield khác biệt so với dòng SoC Bay Trail hiện đang có trên thị trường đó là nó có kích thước nhỏ hơn và nhiệt lượng tỏa ra thấp hơn. Ngoài ra, Atom Z3560 và Z3580 còn được “tối ưu hóa cho kết nối LTE”, có nghĩa là sản phẩm này hỗ trợ cho bộ thu phát sóng XMM 7260 LTE Cat 6 với khả năng download với tốc độ tối đa là 300Mbps (tương đương 37,5MB/s).

intel-27-5

Trong thời gian gần đây Intel vẫn chưa đưa được nhiều sản phẩm LTE của mình vào bên trong bảng. Hầu hết tablet chạy .1 trên thị trường hiện nay cũng không tương thích với kết nối tốc độ cao này. Với sự xuất hiện của Moorefield, tình hình có thể sẽ thay đổi. Thiết bị đầu tiên dùng Moorefield hiện đã được công bố, đó là chiếc Asus MeMO Pad 8 chạy Android dành cho nhà mạng KDDI. Nó dùng SoC Atom Z3580 và tất nhiên là có LTE.

Bảng cấu hình các chip Atom mới​

intel-27-5-1

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan