Intel sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất CPU với thiết kế tùy biến trong năm sau

Diane Bryant, người đứng đầu mảng trung tâm dữ liệu của , cho biết rằng trong năm sau công ty của bà sẽ tập trung nhiều việc sản xuất các con chip với thiết kế tùy biến.

Bryant kỳ vọng phân nửa số chip mà Intel bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, dịch vụ trực tuyến sẽ thuộc loại này, tức vào khoảng 9 triệu chip mỗi năm. Một số khách hàng lớn có thể kể đến như Amazon, Google, Microsoft, Facebook… Việc sử dụng tùy biến sẽ mang lại hiệu năng cao hơn và mức độ tiêu thụ điện tốt hơn cho những công ty này, vốn có thể có để cả chục nghìn hay thậm chí cả triệu dùng cho các máy chủ trên khắp thế giới.

intel-23-12

Nhưng việc sản xuất các con chip có thiết kế khác biệt so với dòng CPU x86/64 tiêu chuẩn như vậy chẳng phải là sẽ đắt hơn rất nhiều hay sao? Bryant chia sẻ rằng các nhà máy của Intel đã được tự động hóa cao đến mức người ta có thể thay đổi một số chi tiết của CPU trong khi phụ phí tăng thêm là rất nhỏ. Tất nhiên Intel vẫn sẽ tính phí cao hơn đối với những khách hàng dạng này, điều đó giúp công ty tăng giá bán trung bình cũng như lợi nhuận của mình.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan