Intel Skylake có hiệu năng cao hơn 10–20% so với Broadwell?

Một số thông tin trên file trình chiếu về tính năng của thế hệ tiếp theo của vừa rò rỉ đã tiết lộ hiệu năng và thời lượng pin của Skylake cao hơn 30% so với .

Theo những thông tin trong ba trang trình chiếu rò rỉ trên FanlessTech thì thế hệ chip tiếp theo với tên mã Skylake của Intel sẽ có hiệu năng cao hơn và cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Cụ thể, trong khi Broadwell cho thời gian sử dụng pin 8,5 giờ trên cấu hình thử nghiệm thì Skylake đạt mức 11,3 giờ, cao hơn 30% so với “người tiền nhiệm”.

intel-skylake-25-7Hiệu năng của các mẫu chip Skylake so với thế hệ Broadwell.

Riêng về hiệu năng thì thông tin trên file trình chiếu rò rỉ cho thấy hiệu năng của cả bộ xử lý lẫn hiệu năng đồ họa “ăn đứt” Broadwell trên mọi mẫu CPU. Mẫu Y-Series có hiệu năng CPU cao hơn 17% và thời lượng dùng pin cao hơn 1,4 giờ cùng với hiệu năng đồ họa (GPU) Intel Graphics cũng tốt hơn 41%.

Mẫu U-Series thì có hiệu năng CPU và GPU tốt hơn lần lượt 10% và 34%. Mẫu H-Series thì mang lại hiệu năng CPU nhanh hơn 11% và hiệu năng xử lý đồ hoạ cũng mạnh hơn 16%. Mẫu S-Series cũng mang lại hiệu năng CPU nhanh hơn 11%, xử lý đồ họa nhanh hơn 28% so với thế hệ bộ xử lý trước đó.

Bên cạnh hiệu năng, các tính năng mà Skylake hỗ trợ cũng đa dạng hơn so với Broadwell, chẳng hạn như hỗ trợ bộ nhớ eMMC 5.0, kết nối Bluetooth 4.1, LTE Cat.6, 6.0, sạc không dây A4WP, chức năng bảo mật với Intel SGX và Business MFA…

intel-skylake-25-7-1Tính năng mà Skylake hỗ trợ so với thế hệ trước.

Riêng với chức năng giải trí, Skylake có thể hỗ trợ mã hoá/giải mã nội dung HEVC, hỗ trợ VDNC và SFC. Bộ xử lý này cũng hỗ trợ khả năng quay video 4K với camera có độ phân giải 16 megapixel. Công nghệ cảm ứng Touch4 và cảm biến Sensor Hub cũng được trang bị đầy đủ cho dòng chip thế hệ mới này.

intel-skylake-25-7-2Khả năng hỗ trợ giải trí đa phương tiện trên Skylake cũng mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, Intel Core M thế hệ tiếp theo sẽ được tích hợp bộ Core-Logic mới sẽ cung cấp những công nghệ quản lý đầu vào/đầu ra (input/output) tập trung hơn cho máy tính bảng, chẳng hạn như eMMC, SD XC 3.0, CSI2, USB OTG… Nhờ vậy, máy tính bảng sử dụng chip sẽ có được hiệu suất cao hơn mà không hy sinh nhiều ở thời lượng dùng pin, tính năng bổ sung cũng như tăng kích thước thiết bị như thế hệ chip trước.

Skylake là chip xử lý dựa trên một vi kiến trúc hoàn toàn mới, nhưng cũng vẫn được sản xuất với quy trình 14 nm.

Trước đó, nhiều thông tin lo ngại về việc Skylake sẽ ra mắt trễ giống như Broadwell, tuy nhiên Intel đã khẳng định chắc chắn rằng thế hệ chip mới được sản xuất dựa trên một quy trình “sẵn sàng quy trình và sẵn sàng sản phẩm” nên sẽ ra mắt đúng hẹn và sẽ chính thức được phát hành trong năm nay.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan