Intel tiết kiệm bộn tiền cho chi phí sản xuất

Khoản tiết kiệm 9 triệu USD có được là nhờ hãng ứng dụng và big data cho dây chuyền sản xuất chất bán dẫn tại nhà máy ở Malaysia.

mới đây vừa cho hay đã tiết kiệm được 9 triệu USD chi phí sản xuất trong nhà máy của hãng tại Malaysia cho một dự án thí điểm chứng minh những lợi ích của IoT.

tin-tuc-2-10-2

Được biết để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể này, Intel đã trang bị các cảm biến cho các module test CPU trong dây chuyền sản xuất chất bán dẫn của mình. Các cảm biến này có khả năng thu thập dữ liệu và chuyển đến các gateway (thiết bị trung gian kết nối các thiết bị IoT với hạ tầng mạng và nền tảng đám mây) tên gọi C Controller do Mitsubishi Electric sản xuất (sử dụng BXL Atom của Intel).

Việc làm này theo Intel không chỉ giúp giảm thiểu lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất, mà còn đảm bảo tăng thời gian sử dụng và năng suất của thiết bị. Mitsubishi Electric cũng đồng tình với ý kiến này khi cho rằng phương pháp này cũng có thể giúp tiết giảm chi phí năng lượng tại các cơ sở sản xuất.

Intel cũng cho biết thêm hãng đang đẩy mạnh phát triển BXL Quark vốn có kích thước nhỏ, tiết kiệm năng lượng hơn dành cho các thiết bị IoT gateway thế hệ tiếp nối cũng như cho các thiết bị đeo khác. Không chỉ vậy, Quark còn được cho là có thể ứng dụng trong hệ thống đèn pha xe hơi thông minh và có thể tùy chỉnh theo điều kiện thời tiết nhằm cải thiện tầm nhìn cho các tay lái.

Tuy nhiên, vì vẫn sử dụng kiến trúc x86, nên việc ứng dụng Quark trên hàng loạt các thiết bị IoT sẽ phải cần một quá trình phát triển để tương thích với các tiêu chuẩn khác cũng như để mọi người có thể sử dụng.

Intel gần đây còn được biết đến đang bắt tay với Open Interconnect Consortium và Industrial Internet Consortium, 2 tổ chức chuyên nghiên cứu những thành phần, thiết bị thông minh có thể kết nối với nhau qua hệ thống mạng trong tương lai.

Thep: PCWorld VN

Bài viết liên quan