Intel xác nhận bộ xử lí Skylake bị lỗi

Intel vừa chính thức lên tiếng xác nhận chip xử lý Core thế hệ thứ 6 với tên mã Skylake bị lỗi có thể khiến cho hệ thống gặp tình trạng treo nếu phải xử lý nhiều tác vụ phức tạp.

Lỗi liên quan đến CPU Skylake này được phát hiện trước tiên bởi một thử nghiệm viên vào tháng 12/2015 khi anh chạy phép thử 786k trên công cụ đánh giá hiệu năng bộ xử lý (CPU) mang tên Prime95.

Khi đó, công cụ Prime95 chạy được vài phút thì thất bại, và thử nghiệm viên này đã cố chạy lại công cụ Prime95 nhiều lần nữa nhưng tình trạng lỗi tương tự vẫn tiếp diễn.

Cũng từ thời điểm này trở đi, nhiều người dùng đã phản hồi rằng họ gặp phải tình trạng này và đề xuất cách khắc phục tạm thời là vô hiệu tùy chọn công nghệ siêu phân luồng (hyper-threading) cho CPU.

intel-13-1-1Một mẫu chip xử lý Intel Pentium bị lỗi trước đây được “độ” thành móc gắn chìa khóa.

Theo SlashGear, CPU Skylake của Intel gặp lỗi với tiện ích Prime95 khi phép thử chạy đến bước CpuSupportsFMA3=0 tại mức 768 FFT. Lúc này, hệ thống tự tắt hoặc bị treo.

Đại diện Intel đã lên tiếng xác nhận lỗi này trên các dòng CPU Core thế hệ thứ 6, đồng thời cho biết sẽ nhanh chóng tung ra bản sửa lỗi trong thời gian sớm nhất thông qua bản sửa lỗi BIOS hệ thống.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan