Interpol thành lập trung tâm chống tội phạm mạng tại Singapore

Giới chức ngày 30/9 cho biết, một trung tâm mới của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol sẽ đi vào hoạt động vào năm tới nhằm tăng cường nỗ lực toàn cầu chống tội phạm công nghệ cao.

Phát biểu tại lễ bàn giao tòa nhà Khu liên hợp toàn cầu của Interpol vì sự đổi mới (IGCI) tại Singapore, Tổng thư ký Interpol Ronald Noble nêu rõ IGCI sẽ tập trung vào công tác chống .

tin-tuc-1-10-1

Thứ trưởng nội vụ và công thương Singapore S. Iswaran (trái) và Tổng thư ký Interpol Ronald Noble trong lễ bàn giao tòa nhà Khu liên hợp toàn cầu của Interpol vì sự đổi mới (IGCI) tại Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông nhấn mạnh việc đào tạo lực lượng cảnh sát các nước thành viên đối phó với hình thức tội phạm trong thời đại mới là một phần quan trọng của IGCI. Dự kiến khu liên hợp này sẽ chính thức khai trương vào tháng 4/2015.

Theo giới chức Singapore, trung tâm trên sẽ hỗ trợ các chiến dịch của các nước thành viên bằng việc cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật những công nghệ và thiết bị tiên tiến để ngăn chặn các xu hướng tội phạm mạng mới nhất.

Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ trao đổi thông tin với khu vực tư nhân, nơi có những thông tin quan trọng có thể thúc đẩy các nỗ lực và hành động chống tội phạm mạng.

Tháng trước, Singapore, thủ phủ tài chính của khu vực Đông Nam Á, đã công bố các biện pháp mới nhằm tăng cường an ninh mạng để ngăn ngừa tái diễn các vụ nhằm vào các của chính phủ, trong đó có của tổng thống và thủ tướng.

Theo thống kê của RSA- một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ, trong năm 2013, ước tính thiệt hại do các email lừa đảo gây ra trên toàn cầu lên tới 5,9 tỷ USD.

RSA cho biết ba xu hướng tội phạm mạng hàng đầu hiện nay là tấn công qua các ứng dụng thiết bị di động, rửa tiền và qua ./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan