iOS 8 có tỉ lệ văng ứng dụng cao hơn 78% so với iOS 7

Lỗi văng ứng dụng (crash) trên có tỉ lệ 3,56%, cao hơn nhiều so với , nguyên nhân có thể do hệ điều hành mới chưa được Apple và các nhà phát triển tối ưu phần mềm.

Theo công ty quản lý hiệu suất ứng dụng di động Crittercism, hệ điều hành iOS bản mới nhất có tỉ lệ “crash” cao hơn 78% so với iOS 7. Crash là hiện tượng phần mềm bất ngờ bị thoát ra khi đang sử dụng hoặc vừa mở lên đã bị đóng.

ios-25-9-2

Theo đó, tỉ lệ văng ứng dụng trung bình trên tất cả thiết bị chạy iOS 8 là 3,56%, thấp hơn 0,01% so với các thiết bị đời cũ như iPhone 4S, iPhone 5 hay 5S. Trong khi đó các model đời mới có tỉ lệ thấp hơn như iPhone 6 là 2,63% và iPhone 6 Plus là 2,11%. Mức crash trung bình với tất cả các thiết bị chạy iOS 7 là 2%.

Hai nguyên nhân chính làm cho tỉ lệ văng ứng dụng trên iOS 8 cao xuất phát từ phía Apple khi xây dựng hệ điều hành mới và từ phía các nhà phát triển phần mềm. iOS 8 mới được phát hành và sẽ cần nhiều bản vá lỗi sau đó để hoàn thiện. Với các nhà phát triển phần mềm, khi hệ điều hành mới ra mắt sẽ mất thời gian để tối ưu hóa ứng dụng của mình với nền tảng mới. Tỉ lệ crash sẽ giảm dần khi Apple và các lập trình viên phần mềm tung ra những bản cập nhật.

Apple đã phát hành bản nâng cấp phần mềm đầu tiên cho iOS 8 vào sáng nay. Tuy vậy trong chính bản cập nhật này, một số người dùng iPhone 6 và 6 Plus đã gặp lỗi không thể tìm kiếm được mạng di động và cảm biến vân tay cũng không hoạt động. Apple cho biết, hãng đang tích cực điều tra nguyên nhân sự cố và đã tạm ngừng hỗ trợ tải qua OTA trước khi có kết quả chính thức.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan