iOS 8 gặp lỗi không thể xóa danh sách liên hệ

mang tới rất nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm những loại bàn phím mới, kiểm soát những ứng dụng đang làm hao pin và Siri thông minh hơn. Nó cũng giúp bạn kiểm soát lịch sử các cuộc đàm thoại, nhắn tin theo một cách mới.

ios-19-9-2

Với iOS 8, khi bạn nhấn đúp nút home, màn hình chuyển ứng dụng nay còn hiển thị cả danh sách liên lạc gần nhất ở trên đầu. Đó là một cách làm khá thuận tiện cho đến khi bạn cần trao đổi tin nhắn với một người đã từng liên lạc, và liên hệ này sẽ xuất hiện trên màn hình cho tất cả mọi người đều thấy.

Thông thường, để tránh những con mắt tò mò bạn chỉ cần xóa tin nhắn hoặc lịch sử cuộc gọi. Tuy nhiên danh sách liên lạc vừa liên hệ vẫn xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng ngay cả khi bạn đã xóa tin nhắn và lịch sử cuộc gọi.

Bất cứ ai có thể truy cập vào màn hình chuyển ứng dụng trên thiết bị của bạn đều sẽ biết bạn vừa liên lạc với ai ngay cả khi bạn đã xóa toàn bộ tin nhắn, lịch sử cuộc gọi. Chúng sẽ tồn tại ở đó cho tới khi bạn liên lạc với nhiều người hơn, đẩy chúng xuống phía dưới.

Bạn có thể vô hiệu hóa, không cho danh sách liên lạc bạn vừa liên hệ xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng trong phần thiết lập. iOS 8 cho bạn chọn một trong hai mục ưa thích, gần đây, cả hai hoặc không chọn gì. Vô hiệu hóa mục gần đây sẽ ngăn chặn những con mắt tò mò, tìm hiểu xem bạn vừa nói chuyện với ai. Tuy nhiên một người bạn gái hay ghen hoặc một người bạn trai tò mò của bạn có thể kích hoạt lại tính năng này và danh sách những liên lạc gần đây sẽ lại xuất hiện.

Có một cách khác đó là không lưu số điện thoại của người đó vào danh bạ. Nếu số bạn đang gửi tin nhắn hoặc gọi điện không liên quan gì tới những liên hệ trong danh bạ của bạn thì nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng.

ios-19-9-3

Để vô hiệu hóa danh sách liên lạc gần đây trên màn hình chuyển ứng dụng trong iOS 8 bạn cần vào Cài đặt >Mail, Danh bạ, Lịch > Hiển thị trong Bộ Chuyển đổi Ứng dụng và tắt mục Gần đây (Settings > Mail, Contacts, Calendar > Show In App Switcher trong giao diện tiếng Anh).

Đây là một lỗi mà nên tiếp nhận và nhanh chóng khắc phục nó trong bản cập nhật sắp tới.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan