iOS 8 tích hợp tính năng chia màn hình

Mặc dù tính năng chia màn hình không được công bố tại sự kiện WWDC 2014 nhưng đã được một nhà phát triển phát hiện ra trong mã của hệ điều hành .

Một nhà phát triển hôm qua tuyên bố mã của iOS 8 đã chỉ ra có một chế độ chia màn hình, cho thấy rằng những tin đồn trước đó về việc iPad có khả năng hiển thị giống như cá nhân là có cơ sở.

Nhà phát triển ứng dụng Steve Troughton-Smith, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty phát triển ứng dụng di động High Caffeine Content, đã đăng lên trang Twitter cá nhân của mình cho biết rằng bộ phát triển phần mềm iOS 8 của Apple có mã tích hợp cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc trên màn hình.

SpringBoard là tên của ứng dụng quản lý màn hình chính trong nền tảng iOS. SpringBoard có nhiệm vụ khởi động các ứng dụng và tái khởi động WindowServer, đồng thời dùng để cài đặt các thiết lập của thiết bị khi khởi động.

ios-11-6-1

iPad sẽ trở thành một công cụ hiệu quả hơn cho người dùng
với tính năng chia màn hình của iOS 8.

Troughton-Smith cho biết, mã SpringBoard có thể hiển thị hai ứng dụng đồng thời trên màn hình iPad khi cầm ở chế độ nằm ngang. Theo nhà phát triển này, các ứng dụng có thể được hiển thị với các tỷ lệ kích cỡ một phần tư, một nửa, hoặc ba phần tư màn hình. Nói cách khác, một màn hình iPad có thể được phân chia giữa hai ứng dụng rộng bằng nhau (50/50), hoặc khi ứng dụng đầu tiên chiếm một phần ba của màn hình thì ứng dụng thứ hai chiếm phần còn lại (33/66).

Hiện chưa rõ các nhà phát triển sẽ xử lý tính năng chia màn hình này ra sao, một vấn đề có thể xảy ra là họ cần phải điều chỉnh lại giao diện người dùng của ứng dụng, tính toán lại việc hiển thị ở độ phân giải khác nhau cho từng màn hình.

Nếu thông tin trên là chính xác, các nhà phân tích dự đoán rằng Apple đang có kế hoạch để làm cho iPad trở thành một công cụ hiệu quả hơn cho người dùng doanh nghiệp.

Hệ điều hành đối thủ .1 của Microsoft hiện đã cung cấp khả năng hiển thị nhiều khung hình ứng dụng, trong chế độ giao diện người dùng Modern UI. .1 cho phép xem hai ứng dụng với tỷ lệ 50/50, 30/70 và 40/60, ngoài ra còn có các tùy chọn tỷ lệ khi xem với ba ứng dụng (33/33/33) và bốn ứng dụng (25/25/25/25). Microsoft đã đưa các tính năng này vào dòng máy tính bảng Surface của họ.

Apple dự kiến sẽ trình làng một mẫu iPhone thế hệ mới và có lẽ cùng với một model iPad mới vào mùa thu này. Chế độ chia màn hình của iOS 8 sẽ là một bổ sung thông minh cho chiếc tablet iPad với một màn hình kích thước lớn hơn so với chuẩn 9,7 inch hiện tại, theo một số nhà phân tích đã dự đoán.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan