iOS 9 tối ưu cho iPhone, iPad bộ nhớ 16 GB

Người dùng thiết bị di động của có bộ nhớ trống thấp sẽ dễ dàng nâng cấp hệ điều hành mới nhờ tính năng tự động xóa sau đó cài lại phần mềm.

Khi cài đặt beta 2, các kỹ thuật viên của trang MacRumors đã phát hiện mục quản lý dung lượng mới mà Apple không đề cập trong hội nghị WWDC 2015. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những người sở hữu , bản 16 GB muốn nâng cấp hệ điều hành mà không phải tự làm các bước rắc rối.

ios-24-6Thông báo gợi ý xóa ứng dụng và tự cài lại khi không đủ bộ nhớ nâng cấp iOS 9.

Thử nghiệm nâng cấp iOS 9 trên thiết có bộ nhớ trống thấp, một cửa sổ sẽ hiện lên gợi ý người dùng khắc phục bằng cách xóa tạm vài ứng dụng để nhường không gian cho việc cài đặt hệ điều hành. Những phần mềm bị xóa sau đó sẽ được cài lại tự động, khi việc nâng cấp iOS 9 hoàn tất.

Với iOS 8, nhiều người sở hữu iPhone, iPad bản 16 GB tỏ ra thất vọng khi gói cài đặt yêu cầu thiết bị phải có bộ nhớ trống quá lớn. Sử dụng tới 4 GB, nhiều khách hàng đã bỏ lỡ việc nâng iOS 8 và điều này phần nào giải thích tỉ lệ cài đặt iOS 8 thời gian đầu khá thấp.

ios-24-6-1iOS 8 yêu cầu bộ nhớ trống trên 4 GB còn iOS 9 chỉ cần 1,3 GB.

Apple thể hiện sự lắng nghe từ phía người dùng khi iOS 9 chỉ yêu cầu máy trống 1,3 GB để tiến hành nâng cấp. Ngoài ra với tính năng gợi ý xóa sau đó cài lại các phần mềm như ban đầu hứa hẹn giúp nền tảng mới của Apple trở nên phổ biến và gần gũi với khách hàng.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan