iPad 12 inch sẽ có tính năng đa nhiệm chia màn hình, hỗ trợ nhiều người dùng?

Theo trang 9to5, Apple hiện đang phát triển hai mẫu 12″ với tên mã J98 () và J99 ( + 4G). Chúng được cho là sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ nhiều người dùng. Nói về tính năng đa nhiệm, bạn có các chế độ chia 1/2, 1/3 hoặc 2/3 để gắn 2 app lên cùng lúc, ngoài ra bản thân mỗi app cũng có thể mở 2 cửa sổ để người dùng so sánh nội dung (ví dụ: hai tab Safari song song, hai trang tài liệu Pages song song). Nguồn tin chia sẻ thêm là Apple đã dự định ra mắt nó từ năm ngoái nhưng kế hoạch đã bị hoãn lại. Sớm nhất phải đến hội nghị WWDC 2015 diễn ra vào tháng 6 thì Apple mới hé lộ nó cho mọi người biết, và nhiều khả năng đây chính là những điểm nổi bật trong iOS 9.

ipad-22-5Tính năng đa người dùng thì giống như trên Mac, hiện nay, đó là mỗi tài khoản sẽ có app, có dữ liệu của riêng mình. Người này không thể truy cập được vào tài khoản của người kia, phù hợp để dùng trong các doanh nghiệp, trường học khi mà nhiều nhân viên, học sinh có thể chia sẻ chung một thiết bị. Ban đầu tính năng này được cho là sẽ có trong iOS 9 nhưng 9to5Mac nói Apple đã lùi ngày ra mắt lại, có thể nó sẽ xuất hiện sau trong iOS 9.1 hoặc 9.2.

Về phần hai chiếc “iPad Pro” J98 và J99, nguồn tin nói Apple vẫn còn phải tinh chỉnh lại cả phần mềm, phần cứng nên ngày ra mắt sản phẩm chưa được chọn. Ngoài việc đưa tính năng đa nhiệm và đa người dùng, Apple cũng dự tính thay đổi luôn cả những phần mềm cốt lõi như Siri hay Notification Center để tận dụng diện tích màn hình lớn một cách hiệu quả hơn.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan