iPad Air 2 hạ gục bộ đôi iPhone 6 nhờ chip 3 nhân

Kết quả thử nghiệm mới nhất cho thấy được trang bị bộ xử lý 3 nhân, qua đó giúp hiệu năng hoàn toàn vượt trội so với 6 và 6 Plus.

Kết quả thử nghiệm mới nhất ở mảng di động tiết lộ nhiều thông tin thú vị về iPad Air 2. Theo Geekbench, dòng máy tính bảng mới này sử dụng với vi xử lý 3 nhân và RAM 2 GB. Nhờ đặc điểm này mà hiệu năng tổng thể của iPad Air 2 cao hơn so với và 6 Plus dùng với vi xử lý 2 nhân.

apple-22-10-1

Thông tin cấu hình iPad Air 2 từ ứng dụng Geekbench.

Với vi xử lý 3 nhân, iPad Air 2 có tốc độ xử lý nhanh hơn 55% so với hai dòng mới của . Thậm chí, tốc độ của máy tính bảng iPad Air 2 mới cũng nhanh hơn 68% so với dòng iPad Air tiền nhiệm.

apple-22-10-2

Hiệu năng của iPad Air 2 cao nhất trong tất cả thiết bị iOS hiện tại.

Kết quả thử nghiệm với công cụ Geekbench cho iMac màn hình Retina 5K cho thấy dòng iMac mới sử dụng vi xử lý 64-bit, tốc độ 4 GHz đã “đánh bại” dòng Mac Pro thấp nhất với BXL có tốc độ 3,7 GHz về hiệu năng. Tuy nhiên, so với những dòng Mac Pro cao cấp hơn thì hiệu năng của còn thua xa.

apple-22-10-3

Hiệu năng tổng thể của iMac Retina mới thua xa các dòng Mac Pro.

iMac mới có mức hiệu năng như vậy dù cấu hình được xem là khá cao có lẽ vì hệ thống phải hy sinh nhiều tài nguyên để vận hành mượt mà một màn hình lớn có độ phân giải đến 5K.

Kết quả thử nghiệm với công cụ Geekbench cho iMac màn hình Retina 5K cho thấy dòng iMac mới sử dụng vi xử lý 64-bit, tốc độ 4 GHz đã “đánh bại” dòng Mac Pro thấp nhất với tốc độ bộ xử lý 3,7 GHz về hiệu năng.

Tuy nhiên, so với những dòng Mac Pro cao cấp hơn thì hiệu năng của iMac Retina còn thua xa.

apple-22-10-4

Hiệu năng tổng thể của iMac Retina mới thua xa các dòng Mac Pro.

Theo nhận định của trang PrimateLabsi, dòng Mac mới có mức hiệu năng như vậy dù cấu hình được xem là khá cao có lẽ vì hệ thống phải hy sinh nhiều tài nguyên để vận hành mượt mà một màn hình lớn có độ phân giải ở mức 5K.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan