iPad Air 2 sẽ có thiết kế mỏng hơn, phần cứng được nâng cấp đáng kể

Thế hệ mới của sẽ mỏng tương đương với iPhone 6, các nút bấm được thiết kế lại và cấu hình được nâng cấp khá toàn diện.

Apple đã gởi thư mời cho sự kiện diễn ra vào ngày 15/10 dành cho iPad. Phiên bản tiếp theo của dòng iPad Air có thể sẽ xuất hiện tại đây.

Một số trang tin công nghệ Việt Nam vừa đăng tải hình ảnh của mô hình được một cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh nhập về với độ tin cậy khá cao.

ipad-10-10-3

Mô hình iPad Air 2 xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: tinhte.

Theo đó, độ mỏng của mô hình chỉ ở mức 7 mm, xấp xỉ bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp lên nút Home, phím âm lượng được thiết kế lại theo hướng nhỏ gọn hơn, nút khóa xoay màn hình đã bị loại bỏ.

ipad-10-10-4

Máy được thiết kế mỏng hơn 0,5 mm so với phiên bản trước.

Những chi tiết này hoàn toàn trùng khớp với thông tin do The MichaelReport đưa ra cách đây ít hôm. Nguồn tin này cũng cho biết thêm, iPad Air thế hệ mới sẽ mỏng hơn phiên bản cũ 0,5 mm, ngoài phiên bản đen và bạc truyền thống sẽ có thêm tùy chọn màu vàng.

Về cấu hình, iPad Air 2 được nâng cấp với vi xử lý A8, RAM 2 GB, kết nối NFC hỗ trợ thanh toán di động với Apple Pay. Camera sau được nâng cấp lên 8 MP và camera trước hỗ trợ chat Face Time chuẩn HD.

The MichaelReport nói thêm rằng iPad Air thế hệ mới sẽ không có phiên bản dung lượng 16 GB mà chỉ có 3 phiên bản 32 GB, 64 GB và 128 GB.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan