iPad Air 3 sẽ có màn hình 4K, 4GB RAM, không có 3D Touch, ra mắt tại sự kiện tháng 3?

Dẫn lời từ các nguồn cung ứng panel cảm ứng cho , trang DigiTimes cho biết nhiều khả năng chiếc iPad Air thế hệ kế tiếp (tạm gọi là ) sẽ có màn hình độ phân giải 4K, 4GB RAM, không hỗ trợ 3D Touch, pin được cải tiến. Mới đây thì chúng ta còn có thêm thông tin rằng iPad Air 3 sẽ có 4 loa ngoài và đèn Flash LED ở camera sau. Với những đặc điểm trên thì có vẻ như Apple mong muốn biến iPad Air 3 thành một chiếc iPad Pro Mini với các công nghệ cao cấp, cấu hình mạnh để xử lý các tác vụ nặng.

ipad-air-29-1Việc thiếu vắng công nghệ 3D Touch là điều có thể đoán trước được bởi các nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng và còn gặp nhiều khó khăng trong việc mang nó lên với thiết bị màn hình lớn. Còn với màn hình, bên cạnh việc nâng độ phân giải lên 4K, iPad Air 3 còn được đồn đoán sẽ mang trên mình những công nghệ màn hình tiên tiến của iPad Pro như có tấm nền oxide TFT đem lại khả năng hiển thị với độ sáng rực rỡ từ các góc, sử dụng thuật toán xử lý hình ảnh và tấm film đặc biệt nhằm đem lại tông màu đen sâu hơn cùng với màu sắc sống động hơn từ các góc nhìn

Một số tin rò rỉ khác có thể sẽ có trên iPad Air 3 như máy dùng chip xử lý A9 hoặc A9X, cổng Smart Connector, camera nâng cấp. Ngoài ra, nhiều khả năng màn hình của iPad Air 3 cũng được tích hợp công nghệ hạn chế tỷ lệ làm mới ảnh tĩnh (như trên iPad Pro), giúp màn hình của máy tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Apple được mong chờ sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào tháng 3 năm nay, ở đó tập đoàn công nghệ Mỹ có thể sẽ cho ra mắt loạt sản phẩm nâng cấp như iPad Air 3, Apple Watch 2 và iPhone 5SE (iPhone 4-inch mới).

Theo Tinhte

Bài viết liên quan