iPad có thể khiến da bạn bị dị ứng?

Bỗng dưng bạn bị nổi mẩn? Nguyên nhân có thể là do . Chiếc nổi tiếng này có chứa nickel, một trong những kim loại gây nổi mẩn phổ biến nhất.

Những nghiên cứu gần đây của các tạp chí y tế cho biết có nhiều trường hợp dị ứng vì nickel có liên quan đến các thiết bị điện tử cá nhân, trong đó có laptop và điện thoại di động. Trong số đó, một chiếc iPad đã làm một cậu bé 11 tuổi phải vào viện ở San Diego vì nổi mẩn ngứa, theo tạp chí Monday’s Pediatrics.

Các trường hợp nổi mẩn vì nickel không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ rất khó chịu. Nếu vết mẩn bị nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ phải chữa trị bằng steroid và thuốc kháng sinh, theo bác sĩ da liễu Sharon Jacob thuộc bệnh viện Rady Children’s Hospital, nơi cậu bé trên đang được điều trị.

Bệnh nhân nhỏ tuổi này có lớp da hay bị đóng vảy, nhưng lần dị ứng mới nhất đã phát triển ra toàn bộ cơ thể và không thể chữa khỏi bằng các loại thuốc trước đây. Xét nghiệm cho thấy cậu bé đã bị dị ứng nickel và các bác sĩ đã truy tìm ra thủ phạm là chiếc iPad được gia đình mua vào năm 2010.

ipad-16-7

Các bác sĩ đã kiểm tra chiếc máy tính bảng và phát hiện ra hợp chất hóa học chứa nickel ở lớp vỏ phía ngoài của iPad. Bác sĩ Jacob cho biết cậu bé dùng chiếc iPad hàng ngày và khuyên hai vị phụ huynh nên mua vỏ bảo vệ.

Hiện chưa rõ có phải tất cả các mẫu iPad và các thiết bị khác đều chứa nickel hay không. Người phát ngôn Chris Gaither của hãng cho biết, tạm thời không đưa ra bình luận. Nổi mẩn vì nickel cũng liên quan tới một số vật dụng khác như trang sức, gọng kính hay thậm chí là khóa phéc-mơ-tuya.

Bác sĩ Jacob cho biết, dị ứng do nickel đang ngày càng trở nên phổ biến. Dữ liệu nghiên cứu trên toàn nước Mỹ cho thấy các trường hợp dị ứng do nickel chiếm tổng số 25% số trẻ bị dị ứng ngoài da, so với con số 17% cách đây một thập kỷ. Cô cũng khuyến cáo, các bác sĩ nên chú ý tới các thiết bị điện tử bởi đây có thể là nguồn gây bệnh cho các bệnh nhân đến chữa mẩn trên da.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan