iPad mini 3 chỉ bổ sung thêm cảm biến vân tay Touch ID

Thế hệ mới không có nhiều nâng cấp đáng kể ngoại trừ được bổ sung cảm biến vân tay . Máy gần như giữ nguyên thiết kế trên iPad mini retina, đồng thời vẫn sử dụng cả con chip A7 cũ trên người tiền nhiệm.

Cùng với iPad Air 2, cũng chính thức trình làng chiếc tablet cỡ nhỏ mới với tên gọi . Cũng như “người anh” iPad Air 2, được Apple trang bị cảm biến vân tay Touch ID. Về thiết kế bên ngoài, máy trông rất giống với người tiền nhiệm ra mắt năm ngoài là iPad mini retina: vẫn màn hình 7,9 inch, các cạnh được vát. Máy cũng sẽ có phiên bản màu gold.

ipad-mini-17-10-7

iPad mini 3 không có nâng cấp gì đáng kể ngoại trừ cảm biến TouchID.

Máy có giá khởi điểm là 399 USD, áp dụng cho bản 16 GB WiFi. Phiên bản có giá cao nhất là bản có bộ nhớ 128 GB hỗ trợ 4G LTE. Phiên bản này được bán với giá lên tới 729 USD. iPad mini 3 sẽ cho đặt hàng trước từ ngày mai và bắt đầu xuất xưởng vào tuần sau.

Cùng với việc ra mắt iPad mini mới, Apple cũng giảm giá iPad mini màn hình Retina (hay còn gọi là iPad mini 2) xuống còn từ 299 USD. Giá bán của thế hệ iPad mini đầu tiên (không có màn hình Retina) cũng giảm xuống chỉ còn 249 USD.

Apple không dành nhiều thời gian nói về iPad mini 3 trong sự kiện của mình, lý do là bởi tablet này không có nhiều nâng cấp đáng kể.

Gây thất vọng nhất ở sản phẩm này, đó là việc Apple vẫn đưa nguyên con chip A7 cùng chip M7 cũ dùng trên iPad mini 2 lên sản phẩm này.

Rất có thể sự dè dặt trong việc nâng cấp iPad mini có nguyên nhân từ iPhone. Chiếc iPhone 6 Plus mà Apple vừa ra mắt tháng trước có kích thước lên tới 5,5 inch. Và có lẽ Apple sợ rằng mẫu iPhone màn hình to này sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số iPad mini trong thời gian tới.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan