iPad mini 3 có thiết kế khó sửa chữa

Sau cuộc “đại phẫu”, các chuyên gia của trang iFixit nhận định mini 3 không có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ, đặc biệt là thiết kế rất khó để sửa chữa về sau.

Cách đây ít hôm, các chuyên gia tại iFixit từng “mổ xẻ” chiếc iPad Air 2 mới nhất và xác nhận pin của dòng này thấp hơn phiên bản iPad Air đời đầu.

Đến ngày 25/10, các chuyên gia tại iFixit tiếp tục một cuộc “phẫu thuật” mới trên mẫu cỡ nhỏ cũng vừa được ra mắt gần đây.

Lần khám phá mới nhất này cho thấy iPad mini 3 không hoàn toàn là một bản nâng cấp đáng kể từ người tiền nhiệm khi trang bị khá nhiều chi tiết phần cứng từ bản iPad mini thế hệ trước. Tuy vậy, không như mẫu iPad Air 2, màn hình LCD trên iPad mini 3 không được gắn chết với kính trước màn hình nên có phần dễ thay thế hơn.

ipad-mini-27-10-1

“Nội soi” cho thấy iPad mini 3 sử dụng keo để cố định nhiều chi tiết phần cứng.

Cũng theo iFixit, thiết kế pin của iPad mini 3 cũng không được hàn cố định vào khung máy hoặc các thành phần khác như bo mạch nhưng Apple sử dụng keo kết dính các thành phần khá nhiều – từ mặt kính trước màn hình, camera trước/sau và cả cáp dẹt.

Không chỉ vậy, cổng kết nối Lightning cũng được Apple hàn cố định vào bo mạch và thao tác tháo gỡ nút Home cũng không hoàn toàn đơn giản.

Theo thang điểm đánh giá mức độ dễ dàng sửa chữa của iFixit, thì iPad mini 3 chỉ đạt 2 trên tổng số 10 điểm tựa như người anh em iPad Air 2, tức đồng nghĩa với việc rất khó sửa chữa hai “quả táo” này.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan