iPad Mini 4 vừa về Việt Nam đã ế ẩm

Giá bán cao trong khi không có nhiều thay đổi đột phá khiến máy tính bảng thế hệ mới của không nhận được sự quan tâm của người dùng trong nước.

4 bắt đầu có mặt tại Việt Nam vào thứ 6 tuần trước thông qua đường xách tay, cùng thời điểm với thị trường lớn đầu tiên mở bán là Mỹ. Những nâng cấp chủ yếu của máy là nhẹ hơn (từ 331 xuống còn 294 gram), cấu hình mạnh mẽ hơn so với 3 năm ngoái.

Giá bán của máy là từ khoảng 9,6 triệu đồng cho bản chỉ có kết nối và từ 12,6 triệu đồng với bản có thêm kết nối 4G LTE. So với tại thị trường Mỹ chưa cộng cả thuế, giá bán tại Việt Nam hiện nay cũng chỉ cao hơn khoảng 600.000 đồng cho mỗi model, mức chênh lệch rất tốt ở thời điểm đầu tiên với một sản phẩm của Apple.

Có hàng sớm, nhiều model để lựa chọn và giá bán hợp lý nhưng lại ngay lập tức rơi vào cảnh ế ẩm tại thị trường Việt Nam. Theo anh Lạc Huy, đại diện của chuỗi hệ thống CellPhoneS, số lượng người hỏi mua model này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cửa hàng chỉ nhập về để có đủ sản phẩm mới chứ không kỳ vọng vào doanh số bán ra hay lãi từ sản phẩm này. “Người dùng Việt Nam gần đây ít quan tâm đến các mẫu iPad đời mới nhất mà chỉ tìm các sản phẩm thế hệ cũ hoặc đã qua sử dụng”, anh Huy cho biết thêm.

ipad-22-9iPad Mini 4 không đủ sức hấp dẫn với người dùng. Ảnh: Huy Đức.

Anh Trần Điệp, đại diện cửa hàng TechLand (Hàng Khay, Hà Nội) cho rằng việc iPad Mini 4 ít được chú ý đã được dự đoán từ trước bởi dòng tablet cỡ nhỏ của Apple vốn không được ưa chuộng tại Việt Nam bằng phiên bản cỡ lớn. Trong khi đó, iPad Air 2 không có bản nâng cấp nên giá đã giữ nguyên từ nhiều tháng nay và lượng bán ra vẫn khá ổn định.

Thị trường máy tính bảng tại Việt Nam gần đây đang chững lại khá rõ khi nhu cầu nâng cấp của người dùng là rất ít. Phần lớn các sản phẩm đều có thể dùng ổn định từ 2 đến 3 năm, thời gian sử dụng hàng ngày kém xa so với điện thoại thông minh trong khi các thế hệ nâng cấp mới lại không có đột phá lớn đáng kể nào.

Sự chú ý của người tiêu dùng Việt trong tháng này gần như đổ dồn về sự ra mắt của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus mới. Các thị trường đầu tiên mở bán vào ngày 25/9 tới và dự kiến sẽ được giới buôn xách tay đưa về Việt Nam cùng ngày.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan