iPad mới có gì hấp dẫn?

Qua mỗi thế hệ, iPad vẫn luôn được nâng cấp nhất định, tốt hơn, nhanh hơn, tính năng phong phú hơn,… Dưới đây là những tính năng tốt nhất của iPhone 5S được mong đợi sẽ có mặt trên iPad mới.

Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn những công nghệ mới nhất vừa xuất trên iPhone 5S có mặt trong iPad thế hệ mới, tạm gọi là iPad 5 (và có thể cả iPad mini thế hệ tiếp theo).

Chip A7 64-bit

iPad 4 được ra mắt vào tháng 10/2012 hiện đang chạy trên A6X. Và tất nhiên, trong năm nay người dùng có quyền hi vọng rằng iPad thế hệ mới sẽ được nâng cấp một bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, có thể là A7X hay A7X 64 bit chẳng hạn. Như vậy, chiếc iPad mới sẽ có thể chạy thêm được nhiều ứng dụng hơn, đặc biệt thích hợp cho việc sử dụng ứng dụng nặng và tuyệt vời cho việc chơi .

Bộ cảm biến vân tay

Hiện nay, tính năng này vẫn gây nhiều tranh cãi bởi nó chỉ hạn chế với những ứng dụng Apple( cho phép mở khóa điện thoại và thực hiện các mua bán trên iTunes). Nhưng nếu những ứng dụng bên thứ 3 có thể tiếp cận bộ cảm biến này thì cũng là lúc thời của những mật khẩu bằng hình mẫu và từ khóa kết thúc.Nếu iPad 5 có tính năng này, nó có thể sẽ trở nên “vô đối” hơn trong thị trường bảng . Nhưng bên cạnh đó, nó lại không hợp với iPad mini chút nào.

Chip M7

Bên trong iPhone 5S là con chip M7 mới được thiết kế để hỗ trợ những ứng dụng theo dõi sức khỏe thế hệ mới. Có thể nó sẽ không làm được nhiều điều trên iPad như với iPhone, tuy nhiên Apple đã bóng gió nói về tính năng nhận biết ngữ cảnh của chip này nên nó cũng khá hữu ích, nhất là chế độ rảnh tay khi bạn lái xe và thích hợp ứng dụng cho cả iPad 5 và iPad mini 2.

Camera tốt hơn

Apple đã và đang cải thiện ngày càng tốt hơn những camera trước và sau cho iPad qua mỗi thế hệ. Tuy nhiên, chúng vẫn còn khá tụt hậu so với camera trên iPhone 5S với tính năng quay chuyển động chậmvà khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện. Rất có thể Apple sẽ chú ý đến điểm này và tích hợp cho iPad thế hệ mới những tính năng tương tự.

Thời lượng pin

iPad 5 đã được đồn đoán sẽ nhẹ hơn 25% và nhỏ hơn so với iPad 4 hiện tại. Vì điều này, nhiều người nghi ngờ rằng pin của thiết bị cũng sẽ đượcrút gọn nhằm để phù hợp với hình dáng của iPad 5. Và tất nhiên người dùng không bao giờ mong muốn nếu điều này xảy ra. Bên cạnh đó, với nhu cầu ngày càng tăng, họ muốn nâng cấp pin iPad mới như Apple vừa làm trên iPhone 5s vừa qua.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan