iPad Pro đe dọa máy tính truyền thống

Ngày 9/11, đã giới thiệu chiếc máy tính bảng Pro có kích thước “khủng” – gần tương đương một máy tính xách tay, tại Anh.

Theo đó, chiếc có kích thước màn hình lên tới 12,9 inch đã được Apple giới thiệu tại một cửa hiệu bán lẻ của hãng, thuộc khu Covent Garden ở London.

ipad-pro-11-11So với chiếc truyền thống, chiếc iPad Pro cũng một chín, một mười.

Tờ Telegraph cho biết, – Giám đốc điều hành của Apple đã xuất hiện tại lễ giới thiệu dòng iPad Pro ở cửa hiệu này, cho biết “tính quan trọng” của nó. Phóng viên Telegraph đã dự báo, sự ra đời của những chiếc iPad Pro cũng đồng nghĩa với “sự suy vong” của máy tính cá nhân truyền thống, bởi kích cỡ cũng như các tính năng của chiếc máy tính bảng này.

“Tôi nghĩ nếu bạn đang tìm mua PC, thì đâu là lý do để bạn mua PC nữa chứ? Thực sự là vì lý do gì mà bạn lại đi mua PC?”, Tim Cook nói với đầy hàm ý.

Và không “úp, mở”, CEO của Apple khẳng định rằng, iPad Pro sẽ thay thế cho máy tính xách tay và máy tính để bàn đối với nhiều người.

“Họ sẽ bắt đầu sử dụng máy tính này (tức iPad Pro) và kết luận họ không còn cần bất kỳ thứ gì khác nữa, ngoài điện thoại”, Tim Cook phát biểu.

ipad-pro-11-11-1Máy tính bảng iPad Pro của Apple vừa ra mắt đang đe dọa PC truyền thống.

Chiếc iPad Pro có kích thước màn hình lên tới 12,9 inch, so với màn hình 9,7 inch của iPad Air 2, và màn hình 7,85 inch của iPad mini 4 quả là “khủng”, chẳng kém một chiếc laptop (xách tay) cỡ trung bình là bao.

Sản phẩm có giá từ 799 USD (tùy theo dung lượng bộ nhớ – PV). Có 3 lựa chọn dung lượng cho iPad Pro, là: Với 32GB và 64GB – có giá tương ứng là 799 và 949 USD, nhưng chỉ có tùy chọn kết nối . Nếu mua bản 128GB, có giá 1.079 USD, thiết bị sẽ có kết nối mạng di động.

iPad Pro có hai phụ kiện tùy chọn, là bàn phím thông minh – với giá 169 USD và bút cảm ứng (Apple Pencil) giá 99 USD.

Theo thông báo của Apple, Việt Nam chưa bán ra iPad Pro trong đợt này. Các quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách bao gồm Anguilla, Antigua và Barbuda, Australia, Áo, Bỉ, Canada, quần đảo Cayman, Trung Quốc, CH Czech, Đan Mạch, El Salvador, Phần Lan, Pháp, Đức, Gibraltar, Greenland, Guatemala, Hong Kong, Hungary, Ireland, Isle of Man, Italy, Nhật Bản, Liechtenstein, Luxembourg, Malaysia, Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Nga, Singapore, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất, Mỹ, Anh, Uruguay và quần đảo Virgin.

Cũng dịp này, Apple còn “trình làng” hai chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới nhất là iPhone 6S và 6S Plus.

Theo XHTT

Bài viết liên quan