iPad Pro giá 799 USD, Siri có chế độ luôn mở

Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone, iPad mới của vào 0h đêm nay, một số thông tin về các sản phẩm này tiếp tục bị rò rỉ ra bên ngoài.

Chỉ còn ít tiếng đồng hồ nữa Apple sẽ chính thức công bố hàng loạt sản phẩm mới (theo dự đoán sẽ là iPhone 6S/6S Plus, , iPad mini 4…), thế nhưng điều đó không ngăn được các thông tin liên quan bị rò rỉ. Trước giờ G, nguồn tin từ trang 9to5Mac cho biết, của Apple sẽ có giá khởi điểm 799 USD. Apple sẽ loại bỏ phiên bản 16 GB trên , và giá 799 USD được áp dụng cho phiên bản 32 GB. Nếu mua bản 64 GB và 128 GB, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lần lượt 899 USD và 999 USD. Giá bán thậm chí còn tăng thêm cho các phiên bản hỗ trợ mạng 4G LTE, dự kiến sẽ đội thêm 130 USD so với các mốc nói trên. Như vậy, bản 128 GB hỗ trợ LTE sẽ có giá lên tới 1129 USD, gần bằng giá của MacBook Retina. Nếu thông tin trên là chính xác, phiên bản Pro sẽ đắt hơn khá nhiều so với iPad Air 2 (giá cao nhất là 829 USD).

Cũng theo nguồn tin trên, Siri trên iPhone 6S sẽ có thêm một chế độ mới giúp người dùng có thể gọi trợ lý ảo này bất kỳ lúc nào họ thích – tất cả những gì bạn cần làm là nói “Hey, Siri”. Câu lệnh này tương tự như câu “OK Google” giúp kích hoạt trợ lý ảo Google Now.

ipad-pro-9-9-3Nhìn vào dòng chữ “Hey, Siri” trên bức thư mời của Apple, khả năng tin đồn về chế độ mới của trợ lý ảo này trở thành sự thực là khá cao.

Trước đây, Apple cũng đã hỗ trợ chế độ “luôn luôn mở” cho Siri, tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng khi bạn đang cắm sạc. Có lẽ Apple lo ngại rằng tính năng này sẽ làm tốn pin iPhone. Nhiều khả năng nhược điểm ngốn pin đã được “Táo khuyết” khắc phục trên iPhone 6S. iPhone mới được cho là sẽ dày hơn một chút so với iPhone 6, do đó, người dùng có thể kỳ vọng Apple sẽ tăng dung lượng pin cho máy.

Cuối cùng, 9to5Mac cho biết chiếc set-top-box Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ chạy một hệ điều hành mới được thiết kế dựa trên iOS 9 với tên gọi osTV. Việc thay đổi sang tên gọi mới là nhằm “tông xuyệt tông” với các hệ điều hành khác là watchOS (dùng trên Apple Watch) và iOS (dùng cho các iDevice). Giao diện của osTV được cho sẽ tương tự như với trên Apple TV hiện tại, tuy nhiên, một số thành phần giao diện của iOS 9 và El Capitan, như các hiệu ứng trong suốt, sẽ được Apple bổ sung cho hệ điều hành mới này.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan