iPhone 5s có thể bị hack bằng Siri

Bằng một số thao tác “đánh lừa” trợ lí giọng nói Siri, hacker có thể gọi điện, gửi e-mail, tin nhắn dù chiếc iPhone được đặt mật khẩu và hoạt động trên nền iOS mới nhất.

Mới đây, đã xuất hiện một đoạn video mô tả hacker Ai Cập Sherif Hashim đã truy cập thành công danh bạ trên chiếc iPhone 5s chạy iOS 7.1.1 được khóa bằng vân tay thông qua lỗ hổng của Siri, trợ lý người dùng bằng giọng nói. Chính nhờ sự thuận tiện của Siri nên chỉ cần vài câu lệnh cùng một số thao tác, Siri đã đưa Sherif Hashim đến với toàn bộ danh bạ và có thể thực hiện được cuộc gọi.

Lỗ hổng bảo mật được Sherif Hashim phát hiện ra tương đối nghiêm trọng vì các tin có thể mạo danh chủ thiết bị để thực hiện gửi tin nhắn, e-mail, gọi điện thoại hay lấy các thông tin trong danh bạ. Trong khi chờ đợi phản hồi từ Apple, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách vô hiệu hóa Siri bằng cách Settings –> Touch ID & Passcode và tắt Siri trong tùy chọn Allow Access When Locked.

Trước đó, hệ điều hành iOS 7 của Apple còn bị vướng lỗi không mã hóa tập tin đính kèm trong email khiến cho người lạ có thể dễ dàng tải những tập tin này xuống.

Theo GenK

Bài viết liên quan