iPhone 6/ 6 Plus có chi phí sản xuất 227 USD và 242,5 USD

Hãng phân tích công nghệ Techinsights vừa công bố kết quả mổ và phân tích chi phí sản xuất của bộ đôi iPhone mới của .

Theo phân tích ban đầu của Techinsights thì Plus có chi phí sản xuất ước tính là 242,5 USD (khoảng 5,35 triệu đồng), cao hơn 15% so với chi phí sản xuất của iPhone 5s (211,5 USD). Trong đó, hai thành phần đắt đỏ nhất là màn hình 5.5 inch có giá ước tính là 51 USD và bộ vi xử lý tích hợp Apple A8 cùng với chip sóng LTE 4G của Qualcomm có giá ước đoán là 59,5 USD. Còn phiên bản được ước tính có giá sản xuất là 227 USD (4,8 triệu đồng), do màn hình 4.7 inch có giá thấp hơn (41,5 USD).

iphone-23-9

Cả hai phiên bản iPhone 6 sử dụng nhiều chi tiết cơ khí cũng như khung kim loại nguyên khối trong quá trình sản xuất. Kết hợp với chi phí màn hình, Techinsights ước tính chi phí sản xuất của bản đắt hơn khoảng trên 15 USD so với iPhone 6.

Chi phí của hai phiên bản iPhone mới cao hơn khá nhiều so với iPhone 5s bởi có sự gia tăng chi phí màn hình (to hơn), NFC, thêm chip sóng LTE và viên pin dung lượng lớn hơn. Lưu ý chi phí sản xuất ở trên mới tính đến các chi phí linh kiện và quá trình sản xuất cơ khí, chứ chưa tính đến các chi phí bản quyền, nghiên cứu và phát triển công nghệ, phát triển phần mềm và khâu thương mại hóa sản phẩm.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan