iPhone 6, 6 Plus là hai smartphone đắt hàng nhất của Apple

Theo thống kê mới nhất của UBS và Hiệp hội nghiên cứu hành vi tiêu dùng thông minh (CIRP), những người muốn mua của gần như chỉ chọn các dòng iPhone ra mắt trong năm 2014.

iphone-19-11

Theo Business Insider, , 6 Plus chiếm tới 90% lượng hàng bán ra của Apple, đánh bại bộ đôi iPhone 5s và iPhone 5c với 84% người dùng tìm mua iPhone chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt.

Sự chú ý dành cho 2 sản phẩm mới của Táo khuyết tăng đáng kể ở Trung Quốc. UBS cho biết “UBS Evidence Lab và CIRP phát hiện rằng nhu cầu mua iPhone 6 của người dùng đang ở mức cao. Hơn 40% số người được khảo sát nói rằng họ có thể sẽ mua iPhone 6 vào năm sau, số liệu tại Trung Quốc cũng rất ấn tượng.

Nghiên cứu này cũng cho thấy dự định mua sắm nghiêng về nhiều hơn, với quá nửa lượng người tham gia khảo sát cho biết họ dự định sẽ mua . Số liệu của CIRP cho thấy doanh số thực tế của iPhone 6 cỡ nhỏ lớn hơn là , và chúng tôi cũng cho rằng điều này sẽ tiếp tục. Nhưng, do nguồn cung của khá hạn chế, chúng ta chưa thể biết được nhu cầu thực tế của sẽ đến đâu. Nghiên cứu của Evidence Lab cho thấy có thể vượt quá kỳ vọng, đặc biệt là tại châu Á”.

iphone-19-11-1

Cùng lúc, CIRP cho biết tính từ thời điểm iPhone 6 ra mắt, lượng người dùng Android chuyển sang iPhone ít hơn lượng người dùng iPhone mua mới.

“Phần đông những người mua iPhone mới đều đã sở hữu iPhone từ trước. Những người đã sở hữu iPhone từ trước sẽ chiếm 80% số người mua iPhone mới, cao hơn nhiều so với mức dưới 65% đối với chiếc iPhone 5s và 5c ra mắt vào tháng 9/2013”, nhà đồng sáng lập Josh Lowitz của CIRP cho biết.

Thời gian giao hàng của các dòng iPhone 6 trên gian hàng trực tuyến của Apple không được cải thiện nhiều, dù cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều đã được bày bán trên Apple Store trong gần 2 tháng qua. Người dùng đặt mua iPhone 6 sẽ phải đợi tới 10 ngày, trong khi chiếc iPhone 6 Plus có thời gian chờ từ lúc mua đến khi giao hàng là từ 3 đến 4 tuần sau khi đặt hàng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan