iPhone 6 có thể khan hàng vì vấn đề màn hình

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng của cho biết việc một linh kiện màn hình quan trọng phải thiết kế lại đã gây khó khăn cho toàn bộ quá trình sản xuất .

iphone-23-8-3

Không rõ trở ngại này có thể làm chậm ngày phát hành iPhone 6 hay hạn chế lô hàng iPhone 6 ban đầu hay không. Thông tin từ chuỗi cung ứng càng làm chúng ta hiểu rõ hơn về rủi ro và thách thức mà họ phải đối mặt khi phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt của Apple.

Theo tin đồn, Apple sẽ tổ chức sự kiện ngày 9/9 tới. Nhiều người kỳ vọng hãng giới thiệu iPhone 6 màn hình 4.7 inch và 5.5 inch tại đây.

Nguồn tin của Reuters cho biết việc sản xuất panel màn hình bị lùi lại sau khi backlight (đèn chiếu sáng màn hình) cần điều chỉnh, khiến việc lắp ráp cũng bị hoãn lại trong tháng 6 và tháng 7. Một người tiết lộ Apple ban đầu muốn loại một lớp phim backlight thay vì hai lớp tiêu chuẩn để tạo ra mỏng nhất có thể cho mẫu iPhone 4.7 inch.

Tuy nhiên, ý đồ của Apple không thực hiện được khi màn hình không đủ sáng, khiến mọi người phải quay lại bàn phác thảo để thêm vào lớp nữa, tốn khá nhiều công sức và tạm thời khâu lắp ráp màn hình bị ngưng lại. Dù vậy, mọi thứ đã về đúng quỹ đạo, còn các nhà cung ứng phải làm ngày đêm để bù lại thời gian đã mất.

Theo nguồn tin, Japan Display, Sharp, LG Display là các hãng được Apple lựa chọn để sản xuất màn hình cho iPhone 6.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan