iPhone 6 màn hình 5.5 inch chụp ảnh đẹp hơn bản 4.7 inch

Theo một nhà phân tích, mẫu màn hình 4.7 inch sẽ không có bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) như bản 5.5 inch do thiếu nguồn cung.

Theo một tài liệu mà AppleInsider có được, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI dự đoán phiên bản iPhone 6 nhỏ hơn của sẽ không sử dụng OIS mà chỉ nâng cấp motor VCM so với iPhone 5s.

Không như VCM, hệ thống OIS về cơ bản kiểm soát đường đi của ánh sáng khi di chuyển từ ống kính đến cảm biến. Mô-đun OIS đắt hơn nhiều so với VCM và trong vài trường hợp còn nặng hơn.

iphone-25-6-1

Mô hình iPhone 6 (phải) bên cạnh iPhone 5s. Ảnh: Nowhereelse

Theo ông Kuo, Apple sử dụng OIS trong iPhone 6 5.5 inch để gia tăng sự khác biệt đối với các phablet còn lại trên thị trường. Với khả năng chụp ảnh vượt trội, iPhone có thể được tiếp thị như một thiết bị cao cấp cùng bộ tính năng đáng chú ý. Theo tính toán, linh kiện OIS đắt hơn VCM trên iPhone 5s khoảng 3 đến 3,5 USD.

Đối với mẫu 4.7 inch, VCM ngàm trung mạch hở trên iPhone 6 được tin tưởng đánh bại iPhone 5s về tốc độ lấy nét và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, một số đối thủ như Galaxy S5 đã dùng thiết kế VCM mạch kín cho tính năng vượt trội hơn mạch hở.

Dù khả năng lấy nét và tự động lấy nét giữa hai mẫu iPhone 6 khác nhau, ông Kuo tin rằng cả hai đều dùng cảm biến 8MP từ Sony được thiết kế đặc biệt cho Apple. Kết hợp giữa , máy ảnh trên iPhone 6 sẽ tiếp tục làm thay đổi các tiêu chuẩn về điện thoại chụp ảnh khi ra mắt.

Apple có truyền thống không đuổi theo các thông số như số điểm ảnh mà tập trung vào chi tiết nhỏ hơn như kích thước cảm biến hay ống kính nhanh hơn để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan