iPhone 6 Plus cong vênh vẫn bán đắt như tôm tươi

“Thảm họa” cong vênh của không thể ngăn cản hàng triệu người tìm mọi cách để mua sản phẩm này.

iphone-17-10

Plus bị bẻ cong trong thử nghiệm của Consumer Report

Báo cáo mới từ Hãng nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) của Mỹ chỉ ra 13% trong số iPhone bán tại Mỹ trong quý vừa qua là iPhone 6 Plus. Bộ đôi iPhone 6 được bán ra từ ngày 19/9, nửa tháng sau sự kiện giới thiệu của Apple.

Theo Mike Levin, chuyên gia tại CIRP, việc iPhone 6 Plus bị cong vênh không phải vấn đề lớn, không thể ngăn cản màn ra mắt thành công của thiết bị. Dữ liệu cho thấy điều đó. Ông cũng nhấn mạnh con số trên vô cùng ấn tượng khi xét tới thực tế nguồn cung hạn chế. iPhone 6 Plus hết hàng ngay khi mở trang đặt hàng trên mạng và sau khi mở bán tại các cửa hàng.

Trong khi đó, iPhone 6 với màn hình 4.7 inch còn thành công hơn khi chiếm tới 33% trong tổng số iPhone được tiêu thụ trong quý. Như vậy, bộ đôi iPhone mới chiếm gần một nửa lượng iPhone bán ra trong cùng kỳ.

Nghiên cứu của CIRP khảo sát 500 người dùng Apple tại Mỹ vừa mua iPhone, iPad hoặc Mac từ tháng 7 đến tháng 9. Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý III/2014 vào tuần tới.

Trước đó, hãng công nghệ giá trị nhất thế giới thông báo bán được kỷ lục 10 triệu iPhone trong 3 ngày đầu tiên lên kệ. Trước cuối tháng 10, sẽ có thêm 36 quốc gia và vùng lãnh thổ bán iPhone 6 và 6 Plus.

Tỉ lệ tương đối lớn của iPhone 6 Plus là tín hiệu tốt cho Apple bởi đây là iPhone đắt nhất từng có. Nó có giá khởi điểm 299 USD (kèm hợp đồng nhà mạng) và 749 USD (không kèm hợp đồng). Các năm trước, giá iPhone tương ứng là từ 199 USD và 649 USD.

“Điều thực sự thú vị ở đây là Apple về cơ bản đã tạo ra mức giá mới. Với chi phí phụ thêm không đáng kể, họ thu được lợi nhuận biên cao hơn và thuyết phục được nhiều người đã mua điện thoại 200 USD chi ra 300 USD”, Levin nhận định.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan