iPhone 6 Plus và iOS 8 tăng trưởng chậm

Theo công ty phân tích dữ liệu Fiksu, trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi chính thức được cho tải về, số lượng người cập nhật chậm và ít hơn phiên bản iOS 7 trước đó.

Trước đó, chỉ sau 12 ngày, cả iOS 7 và iOS 6 đã đạt đến con số 50% số người dùng iOS nâng cấp lên phiên bản mới. Theo chỉ số đo lường của Fiksu, so với iOS 8 với khoảng thời gian tương đương chỉ chiếm 40% trong tổng số thiết bị iOS. Một nghiên cứu khác từ Mixpanel cho biết iOS 8 hiện sắp chạm mốc 50% nhưng vẫn thua xa so với tốc độ tăng trưởng của iOS 7.

tin-tuc-7-10-5

Tốc độ tăng trưởng của iOS 8 so với các phiên bản tiền nhiệm khác.

Mặc dù vậy, iOS 8 cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với iOS 5 ra mắt vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, thời điểm nâng cấp lên iOS 5, người dùng phải kết nối iPhone, iPad với iTunes chứ chưa có nâng cấp qua OTA như hiện tại. So với iOS 6 và iOS 7, tốc độ tăng trưởng của iOS 5 chỉ bằng một nửa với cùng khoảng thời gian.

Trong khi đó, lại có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Theo số liệu của Fiksu, độ dốc của biểu đồ tăng trưởng trong những ngày đầu kể từ khi bán ra rất cao. Chỉ trong 17 ngày kể từ khi ra mắt, iPhone 8 đã đạt mức 6%. Với con số này, doanh số bán ra của hơn cả iPhone 5s và iPhone 5c (chỉ 3%) với cùng khoảng thời gian.

tin-tuc-7-10-6

Tốc độ tăng trưởng của iPhone 6 và 6 Plus so với các phiên bản iPhone trước đó.

Tuy vậy, tốc độ bán ra của với màn hình 5,5 inch lại khá chậm. Dữ liệu của Fiksu cho thấy sau 17 ngày có tỉ lệ trên mức 1%.

Theo một thông tin khác được cho là có được từ , sau khi hãng này tung ra iOS 8 vào ngày 21/9/2014, thì có đến 46% người dùng iOS 8 truy cập vào Store.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan