iPhone, iPad 2016 sẽ dùng màn hình OLED?

được cho là đang thử nghiệm màn hình cho các phiên bản , sẽ phát hành vào năm 2016.

apple-10-8

Màn hình OLED đang dần trở thành xu hướng công nghệ mới. Gần đây nhất, Huawei (Trung Quốc) dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED cho bom tấn sắp tới của mình, nhiều khả năng sẽ là chiếc Huawei Nexus.

Kevin Wang, Giám đốc công ty nghiên cứu thị trường HIS cho biết nhiều công ty khác cũng đang thử nghiệm màn hình OLED, trong đó Apple có thể sẽ trang bị màn hình này cho những model iPhone, iPad năm 2016.

Với mối quan hệ cùng LG (đối tác cung cấp tấm nền cho iPhone 6) thì nhiều khả năng Apple một lần nữa sẽ trang bị các tấm nền P-OLED cho những sản phẩm của hãng trong tương lai. LG cũng đang được xem là một trong những công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và ứng dụng màn hình OLED, điển hình là dòng sản phẩm LG G Flex của họ.

Theo một nguồn tin khác, màn hình OLED trên chiếc iPad tiếp theo sẽ do công ty JOLED đảm nhiệm (màn hình này có kích thước 9.7 inch). Trước đó, cũng có thông tin Foxconn sẽ chi 2,6 tỷ USD để xây dựng một nhà máy cung cấp các tấm nền OLED cho Apple vào cuối năm 2015.

Theo VnReview

Bài viết liên quan