John McAfee, cha đẻ phần mềm diệt virus thương mại đầu tiên cũng muốn làm Tổng Thống Mỹ?

Kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm sau có vẻ vui khi chúng ta có những ứng cử viên rất quái như ông trùm địa ốc Donald Trump hay mới đây là . là cha đẻ của phần mềm diệt virus danh tiếng McAfee. Sau đó ông bán gần hết cổ phần ở McAfee và không thu được gì nhiều khi Intel bỏ ra khoảng 7.7 tỷ đô la Mỹ để mua lại toàn bộ tập đoàn McAfee vào năm 2010. Năm ngoái, Intel cho biết các sản phẩm liên quan tới McAfee sẽ được đổi tên thành Intel Security nên một số bạn có thể sẽ không biết tới ông. John McAfee từng là lập trình viên ở Học Viện Không Gian NASA, New York và kiến trúc sư hệ điều hành ở Xerox, Lockheed Martin.

john-mcafee-9-9Có vẻ như John McAfee sẽ tự lập một đảng riêng với tên gọi Cyber Party để tham gia cuộc tuyển cử. Tuy nhiên mình không rõ ông có đủ điều kiện hay không vì có vẻ như ông không sinh ra ở Mỹ.

Hiện tại thì McAfee đã gỡ một số thông báo xuống và cho biết sẽ đưa ra những quyết định vào ngày mai. Tuy nhiên một nguồn tin cho biết ông tạo ra đảng Cyber Party để xử lý những vấn đề mà các “lãnh đạo quốc gia có rất ít hoặc không có kiến thức về tài chính, các hệ thống quân sự và tất cả những gì liên quan tới hệ thống xã hội, từ TV cho tới xe hơi trên nền mạng”. Bản thân McAfee trước đây cũng từng phản đối điện thoại thông minh vì những ứng dụng trên đó có thể thu thập dữ liệu “của những người dùng ngây thơ” không đọc điều khoản sử dụng người dùng.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan