Kano: Dự án máy tính nhỏ gọn, đến trẻ con cũng lập trình được

Ngay cả trẻ em cũng có thể tự tháo lắp chiếc này như trò chơi lego và có thể học lập trình ngay trên chúng.

là 1 trong số rất nhiều dự án bước ra từ trang web thu hút đầu tư trực tuyến Kickstarter. So với mong muốn ban đầu là có thu hút được 100.000 USD thì tổng số tiền mà họ nhận được lên tới 1.522.160 USD quả là 1 thành công ngoài sức mong đợi. Điều đó cho thấy sức hút của sản phẩm này.

kano-12-12

Về cơ bản Kano là 1 bộ thiết bị bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần cho việc lắp ráp 1 chiếc máy tính (ngoại trừ màn hình): 1 Bo mạch Raspberry Pi, bộ thu wifi, bàn phím và chuột không dây, vỏ máy, 1 thẻ nhớ SD dung lượng 8GB được cài đặt sẵn hệ điều hành Kano, loa, cáp nguồn và cáp HDMI.

Tất cả những gì người dùng cần làm là lắp ráp các bộ phận lại với nhau theo hướng dẫn và kết nối chúng với 1 màn hình. Hãy xem video dưới đây để hiểu cách ghép chúng lại với nhau.

Điều thú vị ở Kano không chỉ là khả năng tháo lắp linh hoạt mà còn ở chính phần mềm đi kèm theo nó. Hệ điều hành Kano là 1 hệ điều hành rất thú vị, nó dạy bạn những gì cơ bản nhất về lập trình với hướng dẫn tạo ra các bản nhạc, tự lập trình và sửa đổi lại những game như Snake, Pong, hay .

Tự tay lập trình game ngay trên chiếc máy tính mình lắp quả là cảm giác thú vị phải không? Hãy cùng xem game Pong được lập trình như thế nào trên Kano.

Ngoài ra, thiết bị vẫn có đầy đủ chức năng của 1 chiếc máy tính thông thường, nghe nhạc, xem phim, truy cập internet đều có thế thực hiện được. Thậm chí, người dùng Kano còn có thể tải những dự án của mình lên mạng để chia sẻ cùng những người dùng Kano khác.

Phần cứng của sản phẩm cũng rất tuyệt vời. Vỏ máy chắc chắn, phím và chuột có chất lượng cao, loa tốt, các cổng kết nối ổn định.

kano-12-12-1

Chắc chắn rằng với những ưu điểm thú vị trên thì không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng cảm thấy thích thú với thiết bị này.

Hiện nay 1 bộ thiết bị đầy đủ đang được bán giá 150 USD trên trang web của Kano.

Theo: Genk

Bài viết liên quan