Kaspersky Lab: Thư rác chiếm 54% lưu lượng email trong quý 3

Báo cáo mới nhất của Lab phát đi ngày 30/11 cho thấy, quý 3/2015 chứng kiến lượng thư rác chiếm 54,2% trong lưu lượng , giảm 0,8% so với quý trước đó.

tin-tuc-1-12-3Trong số các quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất, Mỹ đứng xếp đầu tiên (15,3%), kế sau là Việt Nam (8,4%) và Trung Quốc (7,2%). Trong khi đó, top 3 quốc gia mục tiêu của tấn công bằng email là Đức, Bazil, Nga…

Báo cáo cũng ghi nhận thủ thuật lừa đảo bằng email mới. Theo đó, để qua mặt các bộ lọc thư rác, nội dung email và liên kết lừa đảo được kẻ phát tán để trong một tài liệu dạng PDF đính kèm chứ không nằm trong nội dung chính của tin như trước đây.

Cũng trong quý 3, hệ thống Anti-Phishing đã được kích hoạt hơn 36 triệu lần trên các máy tính người dùng Kaspersky, gấp 6 triệu lần so với quý trước đó. Ngoài ra, có 839.672 ký hiệu lừa đảo đã được thêm vào cơ sở dữ liệu .

Bà Tatyana Shcherbakova, nhà phân tích Antispam (thuộc Kaspersky Lab) cho hay, quý 3 cũng ghi nhận những kẻ phát tán thư rác lợi dụng kỳ nghỉ hè và người độc thân. Cụ. Với mánh lới ngày càng tinh vi, người dùng phải tự bảo vệ mình khi online bằng công cụ bảo mật mạng mới nhất./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan