Kaspersky nhận thêm 29 bằng sáng chế trong quý I/2015

Lab nhận được 29 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nga và Trung Quốc trong quý đầu năm 2015.

kaspersky-29-6Ảnh minh họa: voicendata

Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ đã cấp cho hai bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mã hóa vào Quý I năm 2015. Bằng sáng chế đầu tiên là hệ thống và phương pháp mã hóa toàn bộ ổ đĩa, sáng chế này nhằm tối ưu việc mã hóa toàn bộ ổ đĩa cũng như cách thức phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa.

Bằng sáng chế thứ hai là về hệ thống và phương pháp quản lý người dùng truy cập dữ liệu đã được mã hóa.

Ngoài ra, Kaspersky Lab còn đăng ký các sáng chế khác tại Mỹ như: thiết bị di động và các phương pháp liên lạc an toàn, linh hoạt phát hiện phần mềm độc hạI, hệ thống và phương pháp phát hiện phần mềm độc hạI, hệ thống và phương pháp liên kết các giao thức khác nhau để kiểm soát các thiết bị với người sở hữu, hệ thống và phương pháp phân loại nhiệm vụ kiểm tra chống giữa các máy ảo trong một mạng máy ảo.

Các sáng chế được Rospatent, Cục sáng chế Nga cấp bằng cho Kaspersky bao gồm: hệ thống và phương pháp sửa đổi thích nghi của cơ sở dữ liệu chống virus, hệ thống và phương pháp bảo vệ tài nguyên máy tính trước các truy cập trái phép bằng cách sử dụng môi trường phân lập.

Tính đến tháng 6 năm 2015, Kaspersky Lab đã có 322 bằng sáng chế tại Nga, Mỹ, Trung Quốc và châu Âu. Công ty có thêm 301 ứng dụng đang chờ cấp bằng sáng chế ở một số nước.

Việc đăng ký các bằng sáng chế giúp hãng bảo mật có trụ sở chính tại Anh hoàn thiện các khả năng tìm kiếm và diệt virus cũng như gia tăng khả năng bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan