Kaspersky tham gia dự án của EU để chống nạn bắt nạt trên internet

Lab thông báo trở thành đối tác liên kết của ENABLE, một dự án của EU, chống lại nạn bắt nạt qua internet trong môi trường học tập và giải trí.

Đồng thời với việc tham gia dự án ENABLE, Kaspersky hỗ trợ sự kiện Hackathon – một sự kiện lập trình nhằm làm giảm sự bắt nạt qua mạng. Sự kiện ENABLE Hackathon diễn ra vào ngày 13/10 là một phần trong sự kiện Tuần Lập trình châu Âu 2015 sẽ quy tụ từ 80 đến 100 người bao gồm những người trẻ, những chuyên gia về giáo dục, quyền trẻ em và chống bắt nạt và nhiều nhà lập pháp. ENABLE Hackathon khuyến khích thanh thiếu niên từ 9 đến 17 tuổi chia thành các đội để viết ứng dụng hoặc công cụ sáng tạo giúp giảm tình trạng bắt nạt.

tin-tuc-15-10-2

Ảnh minh họa: deonbinneman

Trong một cuộc khảo sát, đã có gần ¼ (22%) số bậc phụ huynh lo lắng rằng họ không kiểm soát được những gì con họ thấy hoặc làm trên mạng và gần một nửa (48%) lo ngại con mình bị bắt nạt. Sự kiện lập trình ENABLE Hackathon sẽ giúp những người trẻ phát triển kỹ năng trực tuyến, đồng thời giúp người trẻ hiểu được động cơ đằng sau việc bắt nạt và hướng dẫn họ khi họ làm việc theo nhóm để tìm ra giải pháp sáng tạo để ngăn chặn nạn bắt nạt.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan